48370693_1838512486277475_2240963379269206016_n

Bỗng Một Hôm

Bỗng một hôm, bạn chìm đắm trong buồn chán, chới với, loay hoay trong tuyệt vọng và không điểm tựa. Bạn gặp bế tắc trong công việc, trong tình yêu, bạn thấy thế giới này thật đáng thất vọng. Bạn ủ rũ, buồn bã và muốn bỏ đi thật xa…

Bất công ư ???
Có rất nhiều người thường xuyên than vãn vì sao cuộc sống lại bất công với mình thế này, thế kia. Nhưng không, cuộc sống này chẳng bất công với ai hết, do chính bản thân bạn chọn điều mà bạn cho là đúng, và bạn cứ mãi nghĩ mình “sẽ hạnh phúc” với quyền lựa chọn của chính mình.

Bỗng một hôm, đến một lúc nào đó bạn bị “vỡ mộng”, bạn lại đổ lỗi cho số phận, cho định mệnh, thời gian,…và bạn thốt lên rằng: “giá như”, “phải chi”, “ước gì”,….thì bạn sẽ không đấm ngực khóc than như bây giờ.
Ngay từ giây phút đó, bạn chính là người bất công với cuộc sống, nên đừng đổ lỗi cho bất kỳ điều gì do chính sai phạm của chính mình.

Không có cảm giác sung sướng dễ chịu êm ái nào trong cuộc đời này mà không gắn liền với hệ lụy. Hạnh phúc trong tình cảm nam nữ, ăn uống, quyền lực, du lịch, sở hữu tài sản… tất cả đều gắn liền hệ lụy. Không có món gì ăn ngon suốt đời. Không có một cuộc hôn nhân nào không có bề trái, không có tình bạn nào êm đềm đến mức không có mặt trái. Những hệ lụy đó là mặt trái, là sự nguy hiểm của cảm thọ.

Thế rồi bỗng một hôm, bạn nhận ra rằng!

Trời mưa rồi cũng sẽ tạnh. Vết thương nào rồi cũng sẽ được chữa lành. Sau màn đêm tăm tối là ánh sáng của buổi bình minh. Không có gì kéo dài mãi mãi cả.
Vết sẹo của bạn là biểu tượng của sức mạnh. Một vết sẹo có nghĩa là một nỗi đau qua đi và vết thương đã lành. Nó có nghĩa là bạn đã chinh phục nỗi đau, đã học được một bài học, lớn mạnh hơn, và tiến về phía trước.
________________

Đêm thiền trà với chủ đề: “Hiểu Thấu Nỗi Khổ Đau” với những chia sẻ sâu sắc và chân thật nhất từ những kinh nghiệm lẫn sự nghiên cứu từ Đại đức Thích Thánh Nghiêm và Đại đức Thích Vạn Pháp sẽ tháo gỡ những mối tơ lòng, những vướng mắc lụy phiền, những hệ lụy thương đau trong lòng bạn, giúp bạn nhận biết được bản chất của nỗi khổ đau chất chứa trong bạn bấy lâu nay và giúp bạn chuyển hóa được chất liệu khổ đau thành niềm hạnh phúc. Đêm thiền trà ý nghĩa này sẽ giúp bạn sống an nhiên tự tại trước nghịch cảnh cuộc đời luôn bủa vây.
Kính mời tất cả các bạn trẻ, quý Phật tử hãy dành ít thời gian quý báu của mình đến tham dự Đêm thiền trà tại địa chỉ và thời gian như hình bên dưới.

Trân trọng!!!!🙏🙏🙏

CLB Bến Yêu Thương
Chủ nhiệm
Thích Vạn Pháp

  Share: