1copy_mqtm

‘Người hùng’ cứu bé gái rơi từ tầng 12A lên báo nước ngoài

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã được báo Independent gọi là “người hùng”, sau khi hành động giải cứu bé gái lơ lửng trên ban công tầng 12A của anh được lan truyền trên mạng xã hội.

Trong bài báo mới được đăng tải hôm 1/3, tờ Independent đã tường thuật lại chi tiết diễn biến từ khi người đàn ông làm nghề vận chuyển nghe thấy tiếng bé gái gào khóc, cho đến khi anh trèo lên mái tôn với hi vọng có thể đỡ được cô bé đang treo lơ lửng trên tầng 12A.

“Mạnh đã tìm vị trí đứng sao cho có thể đỡ được bé gái và không để cô bé rơi xuống đất, nhưng anh cho biết việc cô bé ngã vào tầm với của mình là điều rất tình cờ”, Independent viết.

“Dù đã ôm được bé gái vào lòng mình, Mạnh cho biết anh nhìn thấy máu chảy ra từ miệng cô bé, nên đã ngay lập tức đưa nạn nhân đến bệnh viện”, tờ báo Anh cho biết thêm. “Cô bé bị gãy xương ở tay và chân nhưng đã ổn định. Anh Mạnh cũng bị bong gân”.

'Người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng 12A lên báo nước ngoài
Bài báo của Independent đã gọi anh Nguyễn Ngọc Mạnh là “người hùng”

Cũng theo báo Independent, những người dân được chứng kiến và ghi lại hình ảnh về hành động dũng cảm của Nguyễn Ngọc Mạnh đã hết lời ca ngợi anh. Mạnh đã trở thành người hùng tại Việt Nam chỉ sau một đêm, khi bức ảnh của anh được lan truyền trên mạng.

Anh Mạnh cho biết, điện thoại của anh liên tục đổ chuông và tài khoản mạng xã hội của anh đột nhiên có tới hàng nghìn lượt theo dõi.

Dù được nhiều cư dân mạng xem như người hùng, nhưng anh Mạnh nói mình không thích biệt danh này, vì anh tin lf bất cứ ai cũng sẽ làm điều tương tự trong hoàn cảnh đó. “Tôi không xem mình là người hùng. Tôi chỉ muốn làm việc tốt”, báo Independent dẫn lời nói của anh Mạnh.

Theo Việt Anh/Vietnamnet

  Share:

Author: Phạm Tiến