cai_thien_tinh_tang_dong_o_tre-1

Trời lạnh mẹ thường cho bé ăn thức ăn này nhưng không hay biết hại sức khỏe của bé vô cùng

Những loại đồ ăn dưới đây không tốt cho hệ tiêu hóa, cũng như sức đề kháng của trẻ trong mùa đông.

Đồ ăn để qua đêm

Thời tiết lạnh, nhiều bậc phụ huynh có thói quen nấu nhiều thức ăn và để tủ lạnh để ăn dần. Vào ngày hôm sau, họ lấy thức ăn ra hâm nóng để tiếp tục ăn. Việc ăn uống theo cách này có thể giúp mẹ tiết kiệm thời gian nhưng lại ảnh hưởng đến sức khoẻ. Bạn không nên cho trẻ em ăn thức ăn đã để qua đêm. Vì chức năng tiêu hóa của trẻ em còn tương đối kém, việc ăn đồ ăn để qua đêm sẽ ảnh hưởng đến lá lách và dạ dày, gan thận.

Đồ lạnh không nên cho bé ăn trong mùa đông

Đồ lạnh không nên cho bé ăn trong mùa đông

Đồ ăn nguội

Trong mùa hè nếu bạn cho bé ăn đồ nguộisẽ không ảnh hưởng nhiều tới sức  khỏe. Nhưng trong mùa đông thì đồ ăn để nguội, lạnh có thể gây nguy hại cho sức khoẻ, hệ tiêu hóa của bạn. Đặc biệt, khi thời tiết trở lạnh, quá trình trao đổi chất trong cơ thể suy yếu, trẻ cần ăn một số thực phẩm ấm nóng và giàu năng lượng.

Lúc này, mẹ cho trẻ ăn đồ ăn để nguội, lạnh quá lâu có thể gây tức bụng, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Đồ ăn có tính hàn, lạnh

Do mùa đông thời tiết lạnh giá con người cần phải giữ ấm cơ thể để chống chọi lại với sự rét buốt bên ngoài. Chính vì vậy, các mẹ nên cho con mình ăn những thực phẩm có tính nóng, và được hâm nóng trước khi ăn sẽ giúp cho bé ấm áp hơn rất nhiều.

Đồ nguội không tốt cho bé trong mùa đông

Đồ nguội không tốt cho bé trong mùa đông

Mẹ không nên cho bé ăn nhiều thực phẩm có tính hàn lạnh, như kem, sữa chua lạnh, nước ép trái cây hay những thực phẩm chứa nhiều kali. Bởi những thực phẩm này sẽ gây lạnh bụng, tiêu chảy, hạ đường huyết, hạ huyết áp, làm bủn rủn chân tay, hoa mắt, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu cho bé.

Đồ chiên rán

Vào mùa đông, nhiều phụ huynh lười nấu bữa sáng cho con của mình vì còn mải ngủ nướng. Chính vì vậy, các mẹ thường cho con ăn đồ chiên rán bởi chúng nóng ấm, dễ ăn. Tuy nhiên, những đồ ăn chiên rán thường chứa nhiều dầu mỡ dễ gây béo phì thừa cân cho trẻ nhỏ. Nếu như mẹ cho bé sử dụng liên tục trong thời gian dài có thể gây béo phì, thừa cân, tim mạch, cao huyết áp cho trẻ.

 

Theo Phunutoday.vn

  Share:

Author: Phạm Tiến