8-20

BR-VT: Lễ Đúc Đại Hồng Chung tại chùa Từ Ân

Sáng 24/01/2019 (nhằm 19 tháng 12 năm Mậu Tuất), chùa Từ Ân (KP. Mỹ Tân, P. Mỹ Xuân, Thị Xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT đã long trọng tổ chức  lễ Đúc Đại Hồng Chung.

Chứng minh gia trì cầu nguyện có HT. Thích Thiện Tâm, Viện chủ chùa Quảng Đức (quận 9 – TPHCM); Ni sư Thích nữ Ngộ Mai ( trụ trì chùa Phật Minh – Bến Tre), cùng chư Tôn Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni trong BTS Phật giáo tỉnh BRVT, Trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh, quý quan khách, mạnh thường quân, nhân dân và hàng trăm tín đồ Phật tử từ các đạo tràng về tham dự.

Phát biểu khai mạc Ni sư Thích nữ Minh Hải (trụ trì chùa Từ Ân) cho biết “ Chuông hay Đại Hồng Chung là một pháp bảo, pháp khí linh thiêng có sức lan tỏa lớn đến đời sống tâm linh của con người, mọi loài và mọi cảnh giới. Chuông thường được đánh vào lúc đầu hôm và cuối đêm, âm thanh vang vọng của tiếng chuông như giọt nước cành dương xóa tan bao nỗi khổ đau ưu phiền trong lòng nhân thế. Thức tỉnh lương tri con người bỏ ác làm lành, quay về với đạo lý giác ngộ và giải thoát”…

Tại buổi lễ chư Tôn đức chứng minh đã niêm hương, bạch Phật, sái tịnh, trì chú gia trì, chú nguyện rót đồng Đúc Đại Hồng Chung nặng 1.200kg , do các nghệ nhân lành nghề ở Tp. Huế vào chế tác.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và thành tựu viên mãn dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật và sự chứng minh của chư Tôn đức Tăng Ni trong niềm hoan hỷ của bà con Phật tử và nhân dân địa phương.

Nguyễn Cường

  Share: