Đại đức Thích Đồng Ngộ

Đại đức Thích Đồng Ngộ: Cuộc đời này cái khó nhất là “ cho đi” chứ không phải “nhận”.

Theo thống kê của Bộ Y tế Việt Nam, hàng năm cứ 500 trẻ em được sinh ra thì trung bình có 1 em bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch. Với sứ mệnh “mỗi trẻ em sinh ra xứng đáng có nụ cười trọn vẹn”, Turkey Dash – Nụ Cười Việt, cuộc chạy bộ gây quỹ từ thiện, được khởi xướng vào năm 2013, và đã trở thành hoạt động thường niên mỗi năm.

Đây là chương trình mà 100% quỹ quyên góp được tài trợ để phẫu thuật nụ cười cho các trẻ em bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch. Qua 5 lần tổ chức, chương trình đã mang lại nụ cười trọn vẹn cho gần 600 trẻ em Việt Nam.

Ba bức tranh thư pháp Tâm – Thiện- Đức được Đại Đức Thích Đồng Ngộ ký họa được đấu giá quyên góp cho chương trình Turkey Dash

Turkey Dash – Nụ Cười Việt đã  thu hút được sự quan tâm của hàng ngàn người tham dự, được sự đồng hành và ủng hộ của giới nghệ sĩ, các tổ chức từ thiện, nhân đạo, các nhà hảo tâm và các cơ quan truyền thông trên khắp cả nước.

Đặc biệt là chương trình luôn nhận được sự đồng hành của Đại Đức Thích Đồng Ngộ – Trưởng ban Trị sự Hội Phật giáo Trung Ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Tài chính Trung ương, Ủy viên Ban Phật giáo quốc tế và cũng là Trụ trị Chùa Thiên Hưng, Thiền viện Thiên Hưng, Bình Định.

Đại Đức Thích Đồng Ngộ, là học trò đời cuối của sư ông Huyền Không. Thầy nổi tiếng am tường phong thủy, tích cực trong công việc hoằng pháp, nhiệt huyết trong công tác từ thiện và là người có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực cho các chính trị gia trong công tác quản lý điều hành

Đại đức Thích Đồng Ngộ được biết đến là vị chân tu, có nhiều đóng góp cho Phật pháp, phát triển lòng từ bi nhân từ trong nội tâm của mỗi con người. Đại đức còn được biết đến bởi câu nói rất nổi tiếng: “Điều quan trọng trong cuộc đời là đã cho đi được những gì”.

Đại Đức Thích Đồng Ngộ đồng hành cùng chương trình Turkey Dash từ những ngày đầu tiên.

Với sự tham gia của Đại đức Thích Đồng Ngộ, chương trình Turkey Dash – Nụ Cười Việt đã lan tỏa rộng hơn nữa về tính nhân ái, tinh thần chung tay góp sức trong toàn xã hội để mang lại nhiều hơn nữa những nụ cười trọn vẹn cho trẻ em kém may mắn.

Một trong những bức họa được yêu thích

Đại đức Thích Đồng Ngộ chia sẻ rằng: Cuộc đời này cái khó nhất là “cho đi” chứ không phải “nhận”. Cho mà để người ta thấy hạnh phúc, thấy sự tiếp nhận đó là xứng đáng. Bởi cái cuối cùng trong cuộc đời này là sự bình yên, hạnh phúc chứ không phải là cái gì khác.

Vì những tâm niệm thế, Đại đức Thích Đồng Ngộ luôn ủng hộ và đồng hành với tất cả hoạt động Turkey Dash – Nụ Cười Việt với tất cả sự nhiệt huyết chân thành

Trong đời, có thể mỗi người sẽ có nhiều cơ hội tham gia nhiều sự kiện ý nghĩa, tuy nhiên, sự kiện như Turkey Dash – Nụ Cười Việt 2017, bởi sự sẻ chia, giúp đỡ đó càng thấm đẫm tính nhân văn và tôn vinh những giá trị đích thực của cuộc sống.

Chương trình đấu giá được mọi người hưởng ứng nhiệt tình

 

 

  Share: