09ed72291a47e719be56

Đêm nhạc “Hạt bụi từ bi” viên mãn mùa Phật Đản 2020 – Huyền Sa

HN_Tối ngày 6/6/2020, chương trình giao lưu ca nhạc Người con Đức Phật với chủ đề “Hạt bụi từ bi” đã diễn ra thành công tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội, số 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội cùng với sự góp mặt của các chư tăng ni, tập thể, cá nhân, doanh nhân Phật tử.

DSC_4916

Chương trình giao lưu ca nhạc Người con Đức Phật với chủ đề “Hạt bụi từ bi” là chương trình thường niên do Tạp chí Thương gia & Thị trường phối hợp với Ấn phẩm Phật giáo và Doanh nhân, Công ty Cổ phần Chay Tâm An Lạc, Trung tâm nghệ thuật Sen phố thực hiện. Chương trình viên mãn được cung kính đón tiếp các chư tăng ni, các tập thể, cá nhân, doanh nhân Phật tử cùng hoan hỉ về phụng sự.

DSC_4914

DSC_4920

DSC_4935

DSC_4938

Trong chương trình, nhà báo Hồ Hải Long đã chia sẻ về mùa Phật Đản năm 2020 là một năm thật đặc biệt với nhiều dấu mốc lịch sử đáng nhớ cùng với sự kiện đặc biệt, toàn dân ta đồng lòng đẩy lùi và phòng chống đại dịch Covid 19. Để làm được điều đó chắc chắn phải được xuất phát từ đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng, sự đoàn kết đồng lòng của toàn quân, toàn dân tộc, của từng gia đình – tế bào của xã hội. Nhà báo Hồ Hải Long cũng thay mặt ban tổ chức gửi tới các Quý tăng ni, các quý Doanh nhân Phật tử, các vị khách quý những lời chúc mừng, lời cảm ơn chân thành và sâu sắc cho những sự quan tâm, ủng hộ và tiếp bước với những trách nhiệm với tổ quốc nói chung và công việc Phật sự nói riêng. Ông cũng khẳng định đó là sự đoàn kết, sẻ chia, yêu thương, đùm bọc, sự cộng hưởng của tâm sáng giữ đạo và đời.

DSC_4740

Tiếp đó, GS.TS. Thượng tọa Thích Thiện Diệu trụ trì chùa Bảo Sái Việt Nam Linh Thiêng Cổ Tự cũng đã có phần chia sẻ về ý nghĩa của ngày Phật Đản và những giáo lý Phật giáo hướng không chỉ những người con Đức Phật mà cả trong kinh doanh làm theo những thiện lành mà Đức Phụ từ đã khuyên dạy.

DSC_4773

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đạo diễn Huyền Sa – bút danh của Nguyễn Thanh Huyền, người đóng vai trò là tổng đạo diễn của chương trình cho biết: “Đêm giao lưu ca nhạc Người con Đức Phật với chủ đề “Hạt bụi từ bi” đã diễn ra thành công, viên mãn với sự góp mặt của những người con Đức Phậtvới các ca khúc kính mừng mùa Phật Đản: NSUT Thanh Thủy – cải lương Về lạy Phật Quan Âm, Cát bụi cuộc đời; nhóm ca sỹ Phật tử đạo tràng Ninh Bình: Minh Nguyệt, Thu Thủy & Vũ Liên với ca khúc – Xin thành tâm xám hối, Lời ca dâng Phật; Tiến Nghị – Phật là ánh từ quang, ca sĩ Phạm Hải – A di Đà Phật, Lạy Đức thế tôn, ca sĩ nhí Khánh Linh- Lạy Phật Quan Âm, Trần Ngọc Bảo Hân với Gánh mẹ. Ban tổ chức rất vui đã nhận được sự hoan hỷ đồng hành của các Quý Doanh nhân, Doanh nghiệp, các anh chị em nghệ sĩ từ mọi miền chung tay. Hi vọng hoạt động này sẽ mang lại những giây phút ý nghĩa cho những người con Đức Phật trong mùa Phật Đản năm nay.”

3

7

DSC_4111

DSC_4131

DSC_4148

DSC_4154

DSC_4260

DSC_4293

DSC_4344

DSC_4491

DSC_4636

DSC_4642

DSC_4670

DSC_4730

DSC_4788

HAI_3456

HAI_3595

HAI_3629

HAI_3654

HAI_3768

Đêm nhạc khép lại với sự thành công ngoài mong đợi, cho thấy sự quan tâm, hướng thiện của đại chúng tới nền văn hóa Phật giáo rất sâu sắc. Bằng tâm huyết của mình, ban tổ chức mong muốn mang tới một đêm nhạc Phật giáo thật ý nghĩa kính mừng mùa Phật Đản dành tặng cho những người con Đức Phật trở về hoan hỉ phụng sự.