mam-non-16156849331631502639242

Hải Dương: Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học sau ngày 17/3

Đây là kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng tại cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy diễn ra mới đây.

 

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng nêu rõ: Sau ngày 17/3, tùy tình hình thực tế, các địa phương áp dụng biện pháp phòng chống dịch phù hợp. Ngành giáo dục và các địa phương khẩn trương chỉ đạo vệ sinh khử khuẩn tất cả các trường học đã sử dựng làm nơi cách ly tập trung, bảo đảm cơ sở vật chất và an toàn dịch bệnh trước khi cho học sinh trở lại trường học.

Việc học sinh đi học trở lại vào thời điểm nào tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh tại mỗi địa phương. Ưu tiên học sinh lớp 12 và lớp 9 trở lại trường sớm hơn, với điều kiện kiểm soát chặt chẽ an toàn dịch bệnh. Những nơi an toàn có thể cho học sinh trung học cơ sở, tiểu học đi học trở lại, nhưng không tổ chức ăn bán trú. Riêng trẻ mầm non vẫn tiếp tục tạm dừng đến lớp.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền hơn nữa để người dân không lơ là chủ quan, vẫn phải thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm. Thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch trong các loại hình cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện. Nơi nào không chấp hành sẽ xử phạt nặng.

Đặc biệt, coi trọng phòng chống dịch trong doanh nghiệp, Thường trực Tỉnh ủy giao Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh hoàn thiện bộ giải pháp phòng chống dịch trong doanh nghiệp và địa bàn dân cư liên quan đến doanh nghiệp. Quản lý chặt chẽ các bệnh nhân COVID-19 đã ra viện và các trường hợp F1 đã hết thời gian cách ly tập trung. Lấy mẫu xét nghiệm để xử lý triệt để mầm bệnh. Nâng cao hiệu quả hoạt động của đội phản ứng nhanh tại các địa phương, tổ COVID cộng đồng, tổ an toàn COVID, giám sát chặt chẽ ho, sốt trong cộng đồng, sàng lọc tại các bệnh viện. Chủ động nâng cao năng lực xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương.

Theo VTV

  Share:

Author: Phạm Tiến