13

Hơn 700 Ni sinh nội trú học viện phật giáo Việt Nam TP.HCM cầu nguyện cho đất nước Ấn Độ và nhân loại trước đại dịch Covid 19

Được sự cho phép của Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng, Viện trưởng HVPGVN, TP.HCM, vào tối qua, ngày 05/05/2021 (24/3 AL) tại Chùa Thanh Tâm, huyện Bình Chánh TP.HCM, Cơ sở nội trú của Ni sinh HVPGVN, hơn 700 Ni sinh đang tu học nội trú tại Học viện đã đồng trì tụng kinh Phổ Môn và Chú Đại Bi cầu nguyện cho nhân dân đất nước Ấn Độ và nhân loại toàn cầu đang phải gánh chịu thảm hoạ do dịch bệnh Covid- 19 gây ra.

Trước đó vài ngày, nhóm cố vấn của Chính phủ Ấn Độ dự báo, nước này sẽ đạt đỉnh dịch trong thời gian từ ngày 3 đến 5-5/2021.  Số lượng người dân Ấn Độ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tại Ấn Độ đã không ngừng tăng trong những ngày qua. Hiện quốc gia Nam Á này ghi nhận tổng số ca mắc Covid-19 ở mức hơn 20 triệu ca, đứng thứ hai thế giới về tổng số ca nhiễm và gần 200 ngàn người đã chết trong đau đớn vì dịch bệnh, phần lớn là những người nghèo. Trong khi đó, nhiều quốc gia và khu vực đang tiếp tục phải đối mặt với trận đại dịch thế kỷ này.

6
Hình: Ni sinh nhất tâm tụng kinh cầu nguyện

Tại chùa Thanh Tâm, trong bầu không khí linh thiêng và trang nghiêm của Đạo tràng Ni sinh Học viện, 1000 ngọn nến đã được thắp sáng để cầu nguyện cho nhân dân đất nước Ấn Độ và nhân loại toàn cầu đang phải hứng chịu nỗi đau từ dịch bệnh.

Trước oai lực của Chư Phật chứng minh, tại Đại hùng bảo điện, hơn 700 Ni sinh đã nhất tâm đồng thanh trì tụng kinh Phổ Môn hướng về miền đất Phật. Với tâm nguyện chí thành, với công đức tu tập, với lòng từ bi và năng lượng trí tuệ của những người con gái Phật đã tạo nên một bầu không khí linh thiêng, mầu nhiệm.

9
Hình: NS. Thích Nữ Như Nguyệt, phó Viện trưởng học viện cùng Chư Ni trong ban quản viện chủ trì buổi lễ
10
Hình: Bầu không khí thiêng liêng tại Chùa Thanh Tâm

Sau đó, Chư Ni lần lượt nhận đăng và đi kinh hành, niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát một vòng quanh khuôn Viên Phật A Di Đà. Cuối cùng Chư Ni đã trở về Đài Quán Âm và tập trung trước Phật Đài, tiếp tục trì tụng Đại Bi Thần Chú để cầu nguyện sự gia trì của Chư Phật, Chư Bồ Tát cho nhân dân và đất nước Ấn Độ được bình an trong dịch bệnh và cầu nguyện cho những người đã mất được siêu thoát.

11
Hình: Chư Ni nhất tâm trì tụng Chú Đại Bi
7
Hình: Toàn cảnh buổi lễ trước Phật Đài tạo nên một bầu không khí đẹp linh thiêng

Được biết, để hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội đến Tăng Ni và Phật tử Việt Nam cùng chung tay đóng góp để ủng hộ nhân dân Ấn Độ, dưới sự khuyến tấn, chỉ đạo của HT Viện Trưởng, Tăng Ni sinh của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM ngoài việc cầu nguyện cũng đã đóng góp tịnh tài để ủng hộ nhân dân đất nước Ấn Độ sớm vượt qua dịch bệnh.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

12

9

8

5

4 3

2

p.v

  Share: