22

PDPL.2020 – Doanh nhân Phật tử mừng Phật Đản tuân thủ giãn cách đại dịch Covid

TP.HCM_Một mùa Phật Đản nữa lại về trên đất Phật trong niềm hân hoan mừng đón của những người con Đức Phật. Được sự chấp pháp, quang minh của Thượng tọa Thích Đồng Văn, chương trình mừng ngày Đản sinh của Đức Từ Phụ, sáng 02/05/2020 (Tức ngày 10 /04 năm Canh Tý), đã diễn ra hết sức trang nghiêm và hoàn mãn tại chùa Viên Giác – số 193 Bùi Thị Xuân, Phường 1, Quận Tân Bình, TP. HCM, cũng là dịp đại lễ Phật đản PL.2564 – DL.2020.

9

Theo thông lệ, chương trình “NGƯỜI CON ĐỨC PHẬT” là sự kiện thường niên của Ấn phẩm Phật Giáo và Doanh Nhân tổ chức cùng với Đoàn Doanh nhân Phật tử năm nay diễn ra tai chùa Viên Giác trước sự quang minh chứng giám của Thượng tọa trụ trì Thích Đồng Văn và các Đức Tăng Ni. Đây là buổi lễ thực sự xúc động trong không khí trang nghiêm, ấm cúng với những nghi thức Phật Đản và bài pháp thoại của Thượng tọa trụ trì Thích Đồng Văn.

16

19

20

23

 

25

Trong buổi lễ, gần 50 Phật tử Doanh nhân, tác phong chỉnh tề, cung kính, trang nghiêm đã được nhận Tượng vàng Phật đản sanh nhất tâm hướng lễ để Tâm Bồ đề thêm tinh tấn và tăng trưởng theo Đạo hạnh của Đức Phật. Đặc biệt, trong phần nghi lễ, mỗi Phật tử Doanh nhân được chuẩn bị tự tay cung kính, trang nghiêm tuần tự lên Chánh điện dâng hoa lạy Phật và được trực tiếp tắm tượng Phật đản sanh.

Cũng theo bài pháp của Đức Thượng tọa Thích Đồng Văn, bông hoa hồng đối với người doanh nhân mang ý nghĩa tích cực, lớn lao, động viên mỗi người vững tâm vượt qua mọi chông gai, mang tình yêu thương, lòng từ bi bác ái để đối nhân xử thế, để lãnh đạo và phát triển.

15

18

21

Là những Doanh nhân Phật tử chúng ta luôn hướng việc kinh doanh và đối nhân xử thế theo Đạo hạnh của Đức Phật, dạy chúng ta hiểu thấu, biết rõ đâu là Nhân Quả, là Luân Hồi, là Chánh niệm để mỗi Phật tử hiểu đúng và tu đúng. Hết thảy đều mong muốn chúng ta, những người con Đức Phật biết rõ nghĩa vụ của mình đối với gia đình, với cộng đồng, xã hội và với bản thân, tu tập để cân bằng cuộc sống.

Mùa Đản Sinh năm nay, các khóa lễ Phật Đản diễn ra vào thời điểm cả thế giới đang đối mặt với đại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp. Mặc dù các công tác phòng và chống dịch của Việt Nam được quốc tế ghi nhận có hiệu quả cao, phương pháp tốt, nhưng Thượng tọa Thích Đồng Văn cho biết không thể lơ là chủ quan, mỗi một Phật tử có trách nhiệm và tự giác sẽ góp phần lớn lao trong chiến thắng chống dịch bệnh, vì vậy Người quyết định thực hiện các nghi thức Phật đản ngắn gọn, bố trí các Phật tử thành từng nhóm tham dự lễ, kéo giãn khoảng cách tiếp xúc, đảm bảo chấp hành và thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của Bộ Y tế khi đến dự lễ.

1

2

3

4

6

10

11

12

14

Chương trình Người Con Đức Phật tại phía Nam đã thành công viên mãn, dự kiến sẽ tiếp tục được Ấn phẩm Phật giáo và Doanh nhân tiếp tục thực hiện tại phía Bắc vào cuối tháng 5/2020.