52786717_1982559511869933_8587980961700904960_n

RA MẮT CHƯƠNG TRÌNH TÂM LÝ PHẬT GIÁO ỨNG DỤNG

Vào tối ngày 20/2/2019 (16/1 AL), một chương trình mạn đàm về Tâm lý – Phật giáo ứng dụng có tên Chuyện Đạo – Chuyện Đời đã được ra mắt và khởi động buổi chia sẻ đầu tiên với chủ đề “Vượt qua mặc cảm – sống đời an vui” tại Trung tâm Yoga Ánh Bình Minh, 117 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng, thu hút sự quan tâm ngay từ đầu của đông đảo người tham dự bởi tính hữu ích và cần thiết trong xã hội hiện đại. Thông qua việc khai thác các tình huống tâm lý, được các chuyên gia giải đáp bằng cách ứng dụng các phương pháp trị liệu tâm lý và giáo lý trong Phật giáo.

Tham gia chương trình “Chuyện Đạo – Chuyện Đời” kỳ đầu tiên, khán giả đã có cơ hội giao lưu và lắng nghe những chia sẻ quý báu đến từ các khách mời là những nhà tâm lý học có uy tín. Họ là những người quan tâm và dành thời gian nghiên cứu về tâm lý trị liệu bằng cách ứng dụng triết lý của Phật học. Trong đó có: Tiến sĩ Xã hội học Phạm Thị Thúy, nhà tham vấn tâm lý, Giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia, cố vấn Báo Phụ Nữ, cùng với ThS. Hoàng Minh Phú, chuyên gia tâm lý, Giảng viên Khoa Tâm lý Giáo dục, trường Cán Bộ Quản Lý Giáo Dục TP.HCM, tác giả cuốn sách Phật pháp và Tâm lý trị liệu do NXB Phương Đông ấn hành.

Đặc biệt là có sự hiện diện của Tiến sĩ Phật học Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ. Trong chương trình, Ni sư đã có những chia sẻ về kiến thức Phật học đầy thuyết phục và vô cùng thú vị.

Với những kiến thức, trải nghiệm sâu rộng của mình, khách mời không tập trung chia sẻ lý thuyết về lĩnh vực tâm lý, mà chú trọng đào sâu phân tích, giải đáp các tình huống thực tế. Nhiều khán giả đã gửi câu hỏi cho khách mời. Trong số đó, có nhiều người đã dũng cảm chia sẻ những câu chuyện cá nhân, những mặc cảm và nỗi đau âm ỉ trong quá khứ và rất hài lòng với sự tham vấn trưc tiếp của các khách mời.

Nhận thấy nhu cầu mong muốn có được một sống hạnh phúc và an vui của những người vướng phải những vấn đề rối loạn tâm lý xong xã hội hiện đại ngày càng trở nên gia tăng. Sự kết hợp cả khoa học và triết ý đạo Phật là một giải pháp vô cùng hiệu quả để giải quyết những vấn đề vướng mắc trong đời sống tâm lý của nhiều người. Do vậy, chương trình “Chuyện đạo Chuyện đời” được ra đời để đáp ứng nhu cầu cần thiết ấy. Chủ đích của chương trình là kết hợp và ứng dụng kịp thời những tri thức về Tâm lý học trị liệu và những phương pháp trị liệu tâm lý trong Phật giáo nhằm có đưa ra những hướng giải quyết vấn đề một cách hữu hiệu và triệt để nhất có thể. Những phân tích về măt Nhân-Duyên-Quả trong mỗi tình huống khác nhau trong chương trình đã giúp cho nhiều người nhanh chóng tìm ra được gốc rễ của những nỗi khổ, niềm đau của mình. Từ đó, chúng ta có quyền tin rằng: Cùng với sự ứng dụng Phật pháp trong tâm lý trị liệu thì những vấn đề rối loạn, tổn thương tâm lý không chỉ dừng ở mức xoa dịu mà hòa toàn có thể nhổ tận gốc.

Ban tổ chức mong rằng chương trình sẽ có thể mang đến những lơi ích thiết thưc cho cộng đồng, giúp cho nhiều người sớm chuyển hóa những tổn thương, những mặc cảm tội lỗi, để sống một cuôc đời giá trị, an vui và hạnh phúc hơn.

Quý vị có thể gửi câu hỏi về các vấn đề tâm lý cho chương trình theo địa chỉ: tamlyphatgiaoungdung@gmail.com. Chương trình cộng đồng này do công ty truyền thông Mani thực hiện, được tổ chức định kỳ vào ngày 16 Âm Lịch hang tháng tại Trung Tâm Yoga Ánh Bình Minh, rất hân hạnh được chào đón và tiếp nhận những vấn đề vướng mắc trong đời sống tâm lý của mọi người.

Kim Ngân

Toàn cảnh buổi chia sẻ “Chuyện Đạo – Chuyện Đời”

 

Buổi chia sẻ nhận được sự quan tâm đông đảo của rất nhiều người

 

 

 

 

 

 

 

 

  Share: