goi-yeu-thuong-giua-dai-ngan-5

Kêu gọi xây nhà tình thương qua chương trình nghệ thuật “Gọi yêu thương giữa đại ngàn”

Gia Lai là một tỉnh miền núi nằm ở phía bắc Tây Nguyên, vùng đất đỏ mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ, phóng khoáng. Tỉnh Gia Lai ngày nay là địa bàn cư trú của nhiều đồng bào dân tộc thiểu số. Với đặc điểm thổ nhưỡng và khí hậu nhiệt đới gió mùa nên đồng bào nơi đây sinh sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt, đời sống của đồng bào nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn.

Xã Ia Grăng là một trong những xã nghèo nhất của huyện La Grai. Tại đây nhiều gia đình phải sống trong những ngôi nhà với tôn lợp tạm bợ, phương tiện sinh hoạt còn nhiều thiếu thốn, nhiều trẻ em không được đến trường. Đời sống vật chất và tinh thần của bà con nơi đây còn rất nhiều khó khăn.

goi-yeu-thuong-giua-dai-ngan-1

Những con đường đất đỏ

goi-yeu-thuong-giua-dai-ngan-2

Những ngôi nhà tại làng Châm, xã Ia Grăng

Gia đình Anh Rờ Ma Phí và chị là Puih Hương ở làng Châm là một trong những gia đình nghèo nhất xã Ia Grăng. Gia đình anh chị có 3 người con, bé đầu 11 tuổi không được đi học, phải ở nhà đi chăn bò thuê phụ cha mẹ, bé thứ hai 8 tuổi đang học lớp 2, còn bé thứ ba chỉ mới 2 tuổi. Vì không có đất để canh tác, anh Chị hằng ngày phả đi làm rẫy thuê, hết mùa vụ là không có việc làm, thất nghiệp, không có thu nhập, thiếu cả lương thực để ăn. Cả gia đình sống trong một ngôi nhà 30m2 được ghép tạm bằng tôn cũ và không thể cũ hơn được nữa. Trời nắng thì nóng như đổ lửa, trời mưa thì dột ước hết cả người, quần áo, nền nhà toàn sình lầy lội, không có chỗ để nhóm bếp. Cả nhà nằm ngủ trên một “chiếc gường” vì chiếc kia đã sụp. Gọi là gường vì là nơi để nằm…chứ thật ra chiếu cũng chẳng còn ra chiếu, mền cũng chẳng ra là mền…

goi-yeu-thuong-giua-dai-ngan-3

goi-yeu-thuong-giua-dai-ngan-4

Gia đình anh chị Rờ Ma Phí

Ngoài gia đình anh Rờ Ma Phí còn rất nhiều gia đình trong xã cũng có hoàn cảnh tương tự, có nhiều trẻ em không có điều kiện tới trường. Trường tiểu học Phan Đình Phùng tại làng Châm cũ kĩ, “chân tường” được “lót” bởi một màu đất đỏ ba zan, tới chiếc trống trường cũng bị mục, lũng lỗ. Chúng tôi không thể tưởng tượng được tiếng trống ngày khai trường tại nơi đây sẽ kêu như thế nào? Những em học sinh may mắn được đến trường thì hằng ngày phải thay phiên nhau khiêng những thùng nước rất to để lau lớp học cho sạch. Kiếm được con chữ nơi đây thật không dễ chút nào nhưng các em vẫn cố gắng vì tương lai ở phía trước…

goi-yeu-thuong-giua-dai-ngan-6

Chiếc trống trường mục nát thân

Thấu hiểu những điều đó, dưới sự cho phép và tạo điều kiện của Khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật, sự cố vấn của Thạc sĩ, Đạo diễn, Nhà biên kịch Hoàng Duẩn, tập thể lớp Quản lý văn hóa K15,16,17 thuộc Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai, Nhà hát ca múa nhạc tổng hợp Đam San tổ chức chương trình nghệ thuật gây quỹ xây nhà tình thương và tặng quà cho trẻ em, đồng bào dân tộc tại xã Ia Grăng, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai với chủ đề: “Gọi yêu thương giữa đại ngàn” với mong muốn góp một phần nào về vật chất cũng như tinh thần cho gia đình anh/chị Rờ Ma Phí và đồng bào xã Ia Grăng.

Chương trình “Gọi yêu thương giữa đại ngàn” sẽ diễn ra vào lúc 18h00, ngày 28 tháng 06 năm 2020 tại xã Ia Grăng, huyện Ia Grai, Tỉnh Gia Lai.

Ban tổ chức chương trình rất mong được sự giúp đỡ của các Mạnh thường quân, các Nhà hảo tâm tạo nên sức mạnh cộng đồng san sẻ những khó khăn cho đồng bào nơi bản nhỏ.

Mọi đóng góp bằng hiện kim, hiện vật xin vui lòng liên hệ Ban tổ chức chương trình “Gọi yêu thương giữa đại ngàn”

1) Trưởng ban: Anh Nguyễn Thanh Nhàn (ĐT: 0918.507.528).

2) Phó ban: Chị Dương Thị Thanh Tuyền (ĐT: 0906.993.872).

PV