16

TP. HCM: Học viện PGVN tiếp nhận và chia sẻ thực phẩm cho nhân dân các quận, huyện Thành phố

SVO- Sáng sớm ngày 03/8/2021(ngày 25 tháng 6 năm Tân Sửu), chùa Thanh Tâm, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM đã tiếp nhận 40 tấn rau củ quả và 100 thùng mì do BTS, Ban Từ thiện GHPGVN TP. Đà Lạt, Công an TP. Đà Lạt chuyển vào cúng dường Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng dịch Covid -19 trên địa bàn huyện Bình Chánh và Quận Bình Tân.

.

1

2.

 

Đại diện đơn vị tiếp nhận, Ni Sư Thích Nữ Như Nguyệt Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đã gửi lời tri ân đến Chư Tôn Đức BTS Ban Từ Thiện GHPG TP. Đà Lạt, Công an TP. Đà Lạt đã hỗ trợ rau củ quả và nhu yếu phẩm cho Học viện và người dân TP. HCM trong dịch bệnh.Trong đó, BTS và Ban Từ thiện GHPGVN TP. Đà Lạt ủng hộ 30 tấn rau củ quả, Công an TP. Đà Lạt ủng hộ  10 tấn rau củ quả và 100 thùng mì. Tại điểm tiếp nhận, chư Ni phân bổ lương thực, nhu yếu phẩm cho từng đơn vị của các xã trong huyện Bình Chánh như: Xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Đa Phước, Qui Đức, Hưng Long, Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai và phường Tân Tạo, quận Bình Tân, bếp ăn Từ thiện Sen Vàng tại trường Đai học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và nhân dân đang sinh sống quanh khu vực Học viện và chùa Thanh Tâm.

.3.

Bà Hứa Thị Phương Hồng Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện Bình Chánh, TP. HCM thay mặt Chính quyền và nhân dân huyện Bình Chánh cảm ơn các đơn vị và Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã hỗ trợ cho người dân tại địa phương trong suốt thời gian quaBà xúc động chia sẻ, đây là đông lực cho người dân cố gắng vươn lên trước hoàn cảnh khó khăn của nạn dịch.

 

.4

6

.

Thư Cảm ơn Uỷ ban MTTQ VN huyện Bình Chánh gửi đến Ban từ Thiện GHPGVN TP.Đà Lạt và các đơn vị phát tâm hỗ trợ nhân dân huyện Bình Chánh trong dịch bệnh lần này.

.5.

Ngoài ra, chùa Thanh Tâm và nhóm Từ thiện Sen Vàng cũng hỗ trợ thêm cho mỗi  đơn vị trên 1 tấn gạo.

.

7.

Rau củ quả được chư Ni cắt tỉa,phân loại, sắp xếp chia đều cho từng xã

Sau đó, mỗi đơn vị lần lượt đem xe, tiếp nhận rau củ quả, lương thực để phân bổ cho người dân tại khu vực xã mình.

.8

9

11

12

13

14

1.

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay tại TP. HCM, rất cần sự chung tay của các đơn vị, tổ chức, cá nhân hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật đến với người dân, nhất là người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng đang cần đến sự giúp đỡ của đồng bào. Những việc làm thiết thực này đồng thời cũng là hạnh nguyện cứu khổ, ban vui của những người con Phật, thể hiện tinh thần Đạo Pháp và Dân tộc đồng hành trong mọi hoàn cảnh khó khăn của đất nước.

Những hình ảnh buổi tiếp nhận rau củ quả, lương thực tại Học viện PGVN:

.

22

17

21

19

20

21

22

23jpg

24jpg

25jpg

26jpg.

Thực hiện: Thanh Tâm

Nguồn link: https://senvangonline.vn/tp-hcm-hcm-hoc-vien-pgvn-tiep-nhan-va-chia-se-thuc-pham-cho-nhan-dan-cac-quan-huyen-thanh-pho/