20210223_114629

Chùa Phúc Khánh tổ chức lễ cầu an trực tuyến

Đại lễ cầu an tại chùa Phúc Khánh thu hút hàng nghìn người từ khắp mọi nơi (Ảnh: Dân trí)

Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, chùa Phúc Khánh (quận Đống Đa, Hà Nội) sẽ tổ chức đại lễ cầu an theo hình thức trực tuyến.

Hàng năm cứ vào dịp rằm tháng Giêng, hàng nghìn người dân từ khắp mọi nơi lại đổ về chùa Phúc Khánh (quận Đống Đa, Hà Nội) tham gia đại lễ cầu an, gây nên cảnh ùn tắc kéo dài hàng km. Tuy nhiên, năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhà chùa sẽ tổ chức đại lễ cầu an theo hình thức trực tuyến.

Đại lễ cầu an cũng sẽ được nhà chùa tổ chức vào 20h ngày 25/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Tân Sửu). Buổi lễ sẽ diễn ra trực tuyến và được đăng tải trên các kênh Facebook, Youtube để phật tử cả nước tham gia, theo dõi. Nghi lễ diễn ra trong khoảng 1 giờ do các sư cử hành khóa lễ.

Đối với các địa phương chưa có dịch, một số di tích, danh lam thắng cảnh vẫn mở cửa để người dân đến tham quan, thực hiện các nghi thức tâm linh. Yếu tố an toàn phòng dịch được chú trọng hàng đầu.

Tại Ninh Bình, là địa phương đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2021, ngay từ đầu năm, tỉnh đã đón một lượng khách thăm quan lớn. Để đảm bảo phòng dịch, lễ khai hội chùa Bái Đính đã được tổ chức với quy mô nhỏ gọn, chỉ có phần lễ, không có phần hội. Mỗi điểm tham quan đều có chốt kiểm soát, yêu cầu khách tham quan rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách. Đối với các địa điểm có quá đông khách du lịch, Ban quản lý sẽ có sự phân bổ theo khung thời gian để đảm bảo giãn cách.

Còn tại Hà Tĩnh, thông tin về dịch bệnh được phát đi liên tục từ loa phát thanh của các khu di tích, các điểm thăm quan. Với các du khách không chấp hành đeo khẩu trang sẽ không được vào tham quan. Người dân được khuyến cáo thực hiện các lễ nghi nhanh gọn, hạn chế tiếp xúc với nhiều người. Các khu di tích cũng không được tổ chức phần hội hay các hoạt động tập trung đông người, chỉ duy trì phần lễ.

Theo VTV

  Share:

Author: Phạm Tiến