dai-ngan-6-600x400

Gọi yêu thương giữa đại ngàn – Hành trình nhân văn giàu ý nghĩa

Sau hơn 6 tháng lên kế hoạch và 1 tháng chuẩn bị chu đáo, sự kiện “Gọi yêu thương giữa đại ngàn” đã được tổ chức thành công tại xã Ia Grăng, thu hút sự quan tâm của truyền thông, các mạnh thường quân, lãnh đạo các cấp chính quyền cùng đông đảo bà con tai địa phương. Chương trình đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng những người dân giữa đại ngàn và nhiều bài học bổ ích cho các sinh viên.

Đến tham dự sự kiện có ông: Tống Thới Mốc-Phó Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ và đại diện của Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ Gia lai, Bà Nguyễn Thị Lành-Phó Bí thư thuờng trực huyện uỷ Gia Lai, lãnh đạo xã Ia grăng, đại diện lãnh đạo Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San. Đặc biệt sư có mặt của PGS.TS Nguyễn Thế Dũng Hiệu trưởng trường Đại hoc Văn hoá TPHCM, các thầy cô giảng viên khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật (QLVH,NT) đã động viên tinh thần kịp thời cho tập thể sinh viên tổ chức thành công sự kiện đầy ý nghĩa nhân văn và đậm chất thực tiễn này.

dai-ngan-17

PGS.TS Nguyễn Thế Dũng động viên tập thể trong sự kiện

Sự kiện “Gọi yêu thương giữa đại ngàn” là chương trình thi kết thúc học phần Tổ chức sự kiện của tập thể lớp Đại học Quản lý văn hóa 3K, Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật Trường Đại học Văn hoá TP.HCM. Tất cả các công tác tổ chức, chuẩn bị, viết kịch bản, dàn dựng, tập luyện, truyền thông, thiết kế, vận động tài trợ điều do tập thể lớp tự thực hiện với sự cố vấn của thạc sĩ – đạo diễn – nhà biên kịch Hoàng Duẩn (giảng viên học phần Tổ chức sự kiện). Với ý nghĩa tốt đẹp của chương trình, cùng với công tác truyền thông được tổ chức bài bản, kịp thời nên trước khi sự kiện diễn ra chương trình đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng xã hội, các mạnh thường quân trong đó có nghệ sĩ Quyền Linh là nhà tài trợ vàng của chương trình.

dai-ngan-3

dai-ngan-8

Trao tặng nhà tình nghĩa

Chuỗi sự kiện gồm các hoạt động: bàn giao 1 căn nhà tình thương cho gia đình anh chị  Rơ Ma Phí với kinh phí 70 triệu đồng gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 2 phòng ngủ, tổng diện tích hơn 40m vuông. Ngoài ra các mạnh thường quân cũng đã trao tặng một số vật dụng trong gia đình như: Ban biên tập truyền hình cáp HTVC – Đài truyền hình TP.HCM đã tặng nồi cơm điện, các mạnh thuờng quân tặng quạt máy, bộ chén, dĩa… giá trị hiện vật tặng kèm cho gia đình anh chị trị giá khoảng 20 triệu đồng.

dai-ngan-5

Quốc cơ và con trai đại diện trao quà của công ty Nghệ sĩ quyền linh cho bà con

dai-ngan-15

Những vị khách đầu tiên xông nhà mới

dai-ngan-9

Trao tặng hiện vật

Buổi tối trong chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hát lời yêu thương” chương trình đã trao tặng 100 phần quà cho bà con nghèo, trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ia Grăng tổng trị giá 30 triệu đồng; tặng 1 chiếc trống trường cho Điểm trường làng Châm; Ngoài những phần quà trên trước khi diễn ra chương nghệ thuật Ban tổ chức còn tặng 30 phần quà gồm tập, viết, sữa và bánh, kẹo cho các em thiếu nhi đến xem và cổ vũ chuơng trình.

dai-ngan-4

Quốc Cơ dạy con trai 4 tuổi cách san sẻ yêu thương khi cùng bố tham gia thiện nguyện

Ngoài những giá trị hiện vật, hiện kim, món quà ý nghĩa của tập thể lớp mang đến cho đồng bào tại một trong những địa phương nghèo nhất tỉnh Gia Lại đó chính chính là món quà về tinh thần giúp người dân có điều kiện giải trí sau những ngày lên rẫy, làm đồng. Chương trình nghệ thuật “Hát lời yêu thương” được thực hiện dưới sự phối hợp của tập thể Lớp cùng Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ, nghệ sĩ Đoàn ca múa tổng hợp Đam  San – Gia Lai, nghệ sĩ xiếc Hoàng Dũng đến từ đến từ Nhà hát nghệ thuật Phương Nam – TPHCM, sinh viên và giảng viên Đại học văn hóa TPHCM.

dai-ngan-12

Nghệ sĩ Hoàng Dũng-Nhà hát Phương Nam biểu diễn phục vụ

Điều đáng nhớ là trong khi diễn ra chương trình sau phần lễ thì trời đổ mưa, với sự chủ động chuẩn bị từ trước tất cả được dự phòng trong bài học Tổ chức sự kiện, BTC đã linh hoạt chuyển chương trình vào trong hội trường, chương trình vẫn được tiếp tục diễn ra với không khí vô cùng ấm áp, vui vẻ và xúc động.

Sự kiện đã khép lại, nhưng sự lan toả yêu thương thì vẫn còn. Hi vọng, sau sự kiện này, mọi người sẽ chung tay san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn nhiều hơn và chương trình “Gọi yêu thương giữa đại ngàn” sẽ còn được nhân rộng nhiều hơn nữa trong cuộc sống.

dai-ngan-10

Tiết mục của Nhà hát Đam San trong đêm sự kiện

Anh Nguyễn Thanh Nhàn – Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “qua chuyến đi này mới thấy những bài học đúng là không chỉ từ trên những trang giấy. Đó là bài học về sự yêu thương, đoàn kết, sự sẻ chia và đồng cảm. Thay mặt tập thể lớp anh Nhàn cũng gửi lời cám ơn chân thành tới lãnh đạo chính quyền, các mạnh thường quân và đặc biệt cám ơn các thầy cô trong khoa QLVH,NT đã tạo điều kiện, huớng dẫn để lớp có được sự kiện ý nghĩa này”.

dai-ngan-13

Bác tài xế thành thợ cắt tóc cho bà con

dai-ngan-14

Thạc sĩ Phạm Phương Thuỳ cắt tóc cho trẻ em

Các hoạt động của sự kiện “Gọi yêu thương giữa đại ngàn” là định hướng đào tạo ứng dụng của Ban Giám hiệu trường VSH đã được các giảng viên của Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật triển khai trong công tác đào tạo, giảng dạy cho sinh viên theo hướng ứng dụng và phục vụ cộng đồng. Trong những năm qua việc thi kết thúc học phần luôn được gắn với thực tiễn và mang những giá trị nhân văn cao với cộng đồng.

Một số hình ảnh đẹp trong sự kiện:

dai-ngan-2

dai-ngan-11

dai-ngan-16

dai-ngan-18

dai-ngan-7

PV