2-loai-nguoi-va-5-thoi-diem-nhat-dinh-dung-quen-tung-kinh-niem-Phat

Niệm Phật tu thân, đời đời phúc báo: 2 loại người và 5 thời điểm đừng quên tụng kinh niệm Phật

Niệm Phật là để bản thân giác ngộ, tìm ra chân lý, tìm ra ý nghĩa của cuộc sống. Tìm ra rồi mới biết sống thế nào cho tốt, sống tốt rồi đảm bảo thoát khổ.

Người giàu sang nên niệm Phật

Bởi vì phúc đức đời này đều đến từ việc tu hành của kiếp trước. Người giàu sang kiếp này chính là người đã tu dưỡng đầy đủ nghiệp lành ở khiếp trước.

Nhưng trên đời này giàu sang không vĩnh viễn tồn tại. Nếu ai tạo ra nghiệp chướng thì rồi cũng mấy chốc sa vào bể khổ. Chính vì vậy người giàu cần tụng niệm hồi hướng để tích đức cho bản thân và gia đình.

Dù kiếp trước đã tu được thiện lành nhưng cũng đừng vội mừng, tất cả chỉ là tạm thời mà thôi. Đừng bám víu vào những điều hão huyền ấy.

Người nghèo nhất định phải niệm phật

Kiếp trước xây ác, kiếp này đền quả báo, để trả nghiệp thì bạn phải thành tâm sám hối. Ngoài việc bản thân sống tốt, lương thiện thì cũng nên tích lũy nghiệp lành cho mình.

Cuộc sống nghèo khổ về vật chất cũng đủ khiến con người mệt mỏi, thế nên cần có hướng tinh thần níu giữ cho mình. Khổ mà biết thoát khổ mới là kẻ trí. Khổ mà không biết khổ, cứ cam chịu thì sống mãi đau khổ. Cầu Phật không phải để giúp nghèo chuyển thành giàu mà vơi bớt đi nỗi đau, phiền muộn.

Niệm Phật là để bản thân giác ngộ, tìm ra chân lý, tìm ra ý nghĩa của cuộc sống. Tìm ra rồi mới biết sống thế nào cho tốt, sống tốt rồi đảm bảo thoát khổ.

tue-nhan-vi-dai-cua-duc-phat-1047

5 thời điểm nên tụng kinh niệm Phật

Lúc bận rộn

Lúc không có Phật cũng có thể niệm Phật, bởi Phật tại tâm, trong lòng có Phật thì chẳng cần tượng cần chùa. Tụng kinh lúc bận rộn, có thời gian niệm một câu thì niệm một. Có thời gian niệm 10 câu thì niệm 10 câu. Không phải cứ tụng kinh là phải khóa thành bài, ngồi suốt một giờ. Khi bản thân bận rộn thì có thể tụng kinh Phật lúc đêm.

Lúc nhàn rỗi

Trên đời này có nhiều nỗi khổ, nhân sinh cũng có quá nhiều người khổ. Người bận rộn còn muốn tu hành thì chẳng có lý do gì mà người nhàn rỗi là không cả.

Nếu không tận dụng thời gian thì sẽ vô cùng uổng phí. Người rảnh rỗi chẳng những tụng kinh niệm Phật đều mà còn có thể tới chùa tham gia tu trì, làm nhiều việc thiện để lời kinh thấm sâu, biến thành hành động.

Lúc sai lầm

Đời người ai cũng có lúc sai lầm, u mê, lạc lối. Thế nên hãy biết niệm Phật để trở về với chính đạo, mở lòng ra đón nhận những học thuyết và giác ngộ Phật pháp.

niem-phat-5-1459

Một người biết tu hành thì sẽ khiến cuộc sống của bản thân tốt hơn, và cũng làm cho mọi người xunh quanh tốt đẹp hơn.

Lúc vui mừng

Đừng vui quá mà quên đường đi, trong cái vui cũng phải biết lo cho tương lai, trong cái vui vẫn phải giữ được tâm thật bình thản. Thế nên thay vì nương nhờ vào giấy phút ngắn ngủi, hãy hồi hướng tụng kinh niệm Phật để tìm được nguồn vui lâu dài.

Lúc hổ thẹn

Làm sai mà hổ thẹn, kiếp trước tu ác nghiệp thì kiếm này chịu quả báo cũng hổ thẹn. Chỉ khi trong tâm không dám đối diện với chính mình, hãy cứ tìm đến Phật pháp. Kinh Phật không lên ái, không bài trừ mà đón nhận tất cả chúng sinh. Càng làm sai càng phải tụng kinh để nhận ra lỗi lầm của chính bản thân mình.

Theo Phunutoday
  Share:

Author: Phạm Tiến