vu-lan-bao-hieu-vien-giac-2020-1

Doanh nhân hướng về Đại lễ Vu Lan tham dự Bông hồng cài áo tại chùa Viên Giác

Sáng Chủ nhật vừa qua, các doanh nhân đã có mặt tại Chùa Viên Giác (193 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, TP.HCM) tham dự chương trình Bông Hồng Cài Áo, mừng Đại lễ Vu Lan mùa báo hiếu do Ấn phẩm Phật giáo & Doanh nhân tổ chức. 

vu-lan-bao-hieu-vien-giac-2020-17

vu-lan-bao-hieu-vien-giac-2020-4

Một lẽ ở đời giản đơn, ai sinh ra cũng có cội nguồn. Cha mẹ cho hình hài và quê hương, đất nước nuôi dưỡng tâm hồn mang bóng hình xứ sở. Qua hàng nghìn năm, Vu Lan là một trong những ngày lễ có sức sống văn hóa mãnh liệt nhất trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt. Đây là một trong những hoạt động văn hoá truyền thống, tập quán tốt đẹp để tỏ lòng báo hiếu, tri ân của con cháu đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ, với những người thân đã khuất, để cầu siêu cho các chiến sĩ hy sinh vì nghĩa lớn; cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình,… thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

vu-lan-bao-hieu-vien-giac-2020-15

vu-lan-bao-hieu-vien-giac-2020-16

Phật tử và quan khách đến tham dự chương trình Bông hồng cài áo mong muốn có thời gian lắng lại, để ghi nhớ công lao cha mẹ, mong báo đáp ơn đức sinh thành dưỡng dục của cha mẹ trong quá khứ, và cầu nguyện cho cha mẹ hiện tại được luôn sức khỏe và an lành. Các Phật tử thực hiện nghi lễ cài hoa hồng lên ngực áo. Ai vẫn còn cha mẹ thì cài hoa hồng đỏ, ai đã mất mẹ cài hoa hồng trắng.

vu-lan-bao-hieu-vien-giac-2020-9

Có thể khẳng định, Vu Lan báo hiếu luôn là nét đẹp văn hoá của dân tộc, trở thành ngày lễ hằng năm, nhắc nhở mỗi người biết trân trọng những gì mình đang có, nhắc nhở bổn phận làm con phải luôn nhớ đến công ơn sinh dưỡng của cha mẹ mà làm những việc hiếu nghĩa để thể hiện tình cảm, lòng biết ơn; trở thành một tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá đạo đức con người,… Dù xã hội có văn minh phát triển đến đâu thì nét đẹp báo hiếu luôn được đề cao và mãi trường tồn. Trong thời đại ngày nay, tinh thần đạo hiếu cần được đề cao, biểu dương mạnh mẽ hơn để truyền thống đó luôn được bồi đắp, ngày càng trở thành sức mạnh văn hóa của dân tộc hôm nay và mãi mãi về sau.

vu-lan-bao-hieu-vien-giac-2020-11

Doanh nhân Ngọc Thị Yến đại diện cho các doanh nhân tham dự Lễ chia sẻ về ý nghĩa ngày lễ Vu Lan báo hiếu

vu-lan-bao-hieu-vien-giac-2020-12

NSUT Hồng Vân thể hiện ca khúc Ơn nghĩa sinh thành

vu-lan-bao-hieu-vien-giac-2020-13

Ca sĩ – Doanh nhân Yali Trần xúc động trong ca khúc hát về mẹ – Mừng tuổi mẹ

vu-lan-bao-hieu-vien-giac-2020-20

Doanh nhân Minh Nguyệt khiến nhiều người rơi nước mắt khi trình bày ca khúc Bông hồng cài áo

vu-lan-bao-hieu-vien-giac-2020-2

vu-lan-bao-hieu-vien-giac-2020-3

vu-lan-bao-hieu-vien-giac-2020-5

   vu-lan-bao-hieu-vien-giac-2020-6

vu-lan-bao-hieu-vien-giac-2020-8

vu-lan-bao-hieu-vien-giac-2020-7

vu-lan-bao-hieu-vien-giac-2020-10

 PV