daa7e7c0d7782b267269

Hoa tri ân từ đôi tay và tấm lòng người Việt

Bệnh dịch đã gây ra những tổn thất về kinh tế, những mất mát, đau thương về tinh thần, gây ra cảnh chia lìa, ly biệt. Từ những tang thương ấy, cũng đã để lai những bức tranh tình người cao đẹp biết bao.

Đó là những bức tranh tinh thần đoàn kết, sẻ chia, của truyền thống tương thân, tương ái tự bao đời mà mọi người. Trong đó, có thể thấy qua tác phẩm ”Hoa tri ân và cổ vũ tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam” mà cô giáo Phan Thị Ngọc Mai, Giảng viên dạy cắm hoa Nhà Văn Hóa Phụ Nữ đã thực hiện để thay lời muốn nói cho hàng triệu trái tim.

4f8574e2445ab804e14b

Khi những hình ảnh các bác sĩ ngày đêm phải rời xa gia đình, không ngại hy sinh bản thân, trực tiếp đối mặt và chiến đấu cùng dịch bệnh và những chiến sĩ tình nguyện lăn xả quên mình vì sự an nguy của đồng bào trước cơn bão Covid -19 đang tái bùng phát tại nước ta. Có lẽ, những người con đất Việt ai cũng động lòng thương mến và thầm biết ơn những người đã nơi đầu chiến tuyến, đang ngày đêm chiến đấu cùng dịch bệnh, bằng cả trái tim, trí tuệ và đôi tay để đổi lấy sự an toàn cho tất cả mọi người.

Tác phẩm hoa tri ân của cô giáo Phan Thị Ngọc Mai đã thay lời muốn nói của hàng triệu trái tim người Việt, tâm đồng tâm, cùng hướng về Đà Nẵng. Từ những cánh hoa hồng, hoa cúc biểu trưng cho tấm lòng cao thượng. Từ những cây Tre là biểu tượng tinh thần con người Việt Nam luôn vững vàng vươn mình trong bão táp. Và hình ảnh hoa sen điềm tĩnh vươn mình, lặng lẽ nở trong bùn. Những hình ảnh đó là biểu trưng về cốt cách, bản chất và tinh thần bất khuất, kiên cường là tình yêu quê hương, đất nước, con người vốn không biên giới của dân tộc Việt Nam.

Cùng với tấm lòng tri ân và biết ơn sâu sắc, cô giáo Phan Thị Ngọc Mai, Giám Đốc Công Ty Hoa Tâm Việt đã sáng tác nên bức tranh thiêng liêng và thật ý nghĩa này để tỏ lòng biết ơn và động viên tinh thần các Bác sĩ Việt Nam, động viên tinh thần những con người Việt Nam, luôn bất khuất kiên cường, giàu tình yêu thương cùng với một thông điệp đó là “Đoàn kết, chung lòng, tuân thủ, chấp hành thì dịch bệnh nhất định sẽ qua mau”.

51b7a9d0996865363c79

Dẫu đất nước mình còn nghèo, cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế, trong khi dịch bệnh phức tạp, lại đang tái diễn và lan nhanh. Nhưng vẫn có những chuyến bay thẳng vào tâm dịch, vẫn có những anh hùng áo trắng hiên ngang, dũng cảm, vì nhau mà quên thân để đón đồng bào mình trở về quê hương để được chữa trị và được an toàn. Mới thấy nghĩa đồng bào của dân tộc mình thật thiêng liêng, cao quý biết bao. Để thấy rằng đất nước có khó khăn thế nào thì Chính phủ Việt Nam vẫn tìm mọi cách chăm lo cho người dân để không ai bị bỏ lại phía sau.

Những ngày qua, hàng trăm Y Bác Sĩ trên cả nước đã xung phong tiến về đổ về Đà Nẵng, mọi phương tiện vật chất, tinh thần cũng kịp thời tiếp viện, cùng hướng về Đà Nẵng. Trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, con số tử vong đã lên đến vài chục người. Thành phố đáng sống nhất, trở thành một điểm đến sợ hãi trước dịch bệnh. Nhưng không, Đà Nẵng không phải là một điểm đến đáng sợ. Vì cuộc chiến sinh tử này, không chỉ là của riêng Đà Nẵng. Đà Nẵng không cô đơn, không chiến đấu một mình. Mà đây là cuộc chiến chung của dân tộc Việt Nam và của toàn nhân loại.

74435724679c9bc2c28d

Đà Nẵng đang cần đến sự động viên tinh thần và sự giúp đỡ cần thiết lúc này. Thì hàng triệu trái tim người Việt Nam cùng đang hướng về Đà Nẵng, chung nhịp đập của tình người, chung hy vọng và niềm tin. Mỗi người Việt Nam ơi! Hãy cùng kết nên một vòng tay lớn, cùng hướng về Đà Nẵng. Và hãy vững tin Đà Nẵng nhé, cùng đoàn kết, đồng lòng, dịch bệnh chắc chắn sẽ qua mau!

Tuệ Nghi