han-hoan-hy-1

Hoan Hỷ design by Hoan đem tới nhiều mẫu pháp phục hiện đại

Theo nhà sáng lập, thương hiệu Hoan Hỷ bắt nguồn từ tên thật của Nhà thiết kế (NTK) là Hoan (mang ý nghĩa vui vẻ) pháp hiệu của anh là Hỷ, mang ý nghĩa là hoan hỷ, từ bi, hỷ xả, vui vẻ yêu đời.

Anh Hoan cũng khả hứa với chư Phật sẽ suốt đời phụng sự vì Phật pháp và cuộc đời phát nguyện ăn chay trường trọn đời cũng như là gieo duyên cho những phật từ bà những bộ pháp phục với những dòng vải thiên nhiên bảo vệ mẹ môi trường như linen, tơ tằm.

han-hoan-hy-2

Hoan Hỷ đang chuẩn bị trang phục cho Hoa hậu Oanh Yến

Chính nhờ sự “phá cách” đầy tính sáng tạo về màu sắc, chất liệu cũng như kiểu dáng khiến những thiết kế từ chàng trai 32 tuổi Hân Hoan Hỷ đã mang đến một luồng gió mới, xóa bỏ giới hạn về định nghĩa pháp phục thường thấy. Không chỉ dừng lại ở pháp phục, Hoan Hỷ còn có những thiết kế mang tính cổ truyền với các chi tiết tinh tế, sang trọng khiến các tín đồ thời trang mê mẩn. Ít ai biết rằng, cơ duyên để chàng trai trẻ này biết đến Phật pháp và tạo ra thương hiệu Hoan Hỷ design by Hoan đến từ một loạt biến cố trong cuộc đời anh khi dính vào bùa ngải vì bị hãm hại. Anh Hoan chia sẻ: “Cảm ơn các biến cố trong cuộc đời đã cho Hoan Hỷ hiểu sâu hơn về Phật pháp và tạo ra thương hiệu Hoan Hỷ design by Hoan”.

han-hoan-hy-3

Pháp phục Hoan Hỷ design by Hoan phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính. Vượt qua những định kiến về màu sắc, kiểu dáng, chật vật trong việc định giá sản phẩm, cả một thời gian dài, Hoan Hỷ đã tìm được nguồn nguyên liệu, nhà sản xuất để thực hiện ý tưởng của mình. Sau bao khó nhọc, sự “dốc tâm” thực hiện, những bộ pháp phục đầu tiên đến với khách hàng và được tin dùng yêu thích đón nhận bởi sự tươi sáng, tiện ích, mẫu mã hiện đại chất liệu vải linen thân thiện môi trường và giá thành dưới 1 triệu.

han-hoan-hy-4

Pháp phục Hoan Hỷ design by Hoan luôn khiến người mặc cảm thấy dễ chịu bởi chất liệu mịn mát, thấm mồ hôi, thiết kế dễ động thân mà vẫn kín đáo trong quá trình thực hiện các nghi lễ Phật giáo. Anh cho rằng “Tại sao không thay đổi pháp phục đi Chùa theo hướng sáng tạo hơn?”. Vốn là một người có năng khiếu trong lĩnh vực thiết kế thời trang, anh hiện đang theo học và làm việc tại Face Fashion Academy Design, anh đã thiết kế một số mẫu pháp phục mang tính sáng tạo cả về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu nhưng vẫn đảm bảo sự trang nghiêm ở những nơi linh thiêng.

Mỗi bộ pháp phục của Hoan Hỷ được thiết kế riêng biệt, may đo theo số đo từng khách hàng, luôn ẩn chứa những ý nghĩa riêng về Phật pháp và tâm linh. Anh Hoan thường sử dụng luân chuyển kết hợp 5 màu trong ngũ hành xanh, đỏ, lam, trắng, vàng. Con số 5 không chỉ tượng trưng cho ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) tương sinh tương khắc trong vạn vật mà còn ứng với ngũ uẩn trong Phật giáo gồm: Sắc, Thụ, Tưởng, Hành, Thức. Các bộ pháp phục Hoan Hỷ luôn khiến người mặc có vẻ đẹp thanh tao bởi màu sắc sinh khí, an lành, kiểu dáng trang nghiêm. Bởi tâm niệm, Phật pháp là một sự nhiệm màu nên Hoan hỷ bắt đầu thực hiện ý nguyện kêu gọi mọi người ăn chay cũng như là sử dụng những dòng vải bảo vệ môi trường. Hoan Hỷ quan niệm: “Được gieo duyên Phật pháp tới nhiều người chính là sự hoan hỷ, an lạc mỗi ngày của tôi”.

han-hoan-hy-5

Hoản Hỷ chụp ảnh cùng Thầy Thích Minh Niệm

Không chỉ dừng lại ở pháp phục, Hoan Hỷ còn thiết kế những bộ đồ dành cho các buổi lễ trang trọng mang tính truyền thống, cho đến những sản phẩm chuyên về tâm linh. Màu sắc và kiểu dáng các bộ đồ ở lĩnh vực này của pháp phục Hoan Hỷ khá phong phú, đa dạng và luôn “đốn tim” các tín đồ thời trang. Các bộ đồ của anh được thổi hồn dân tộc qua từng nếp vải, đường kim mũi chỉ cùng những phụ kiện đi kèm tinh tế, sáng tạo. Hoan Hỷ chia sẻ: “Tôi không có quá nhiều tham vọng, điều tôi hướng đến chính là sự hài lòng của khách hàng. Mãi luôn mong muốn có nhiều người mặc đồ mang thương hiệu pháp phục Hoan Hỷ và hướng đến sự thiện lành trong cuộc sống. Làm đẹp cho mình và làm đẹp cho đời cũng chính là niềm phúc lạc của mỗi người”.

Với slogan “Hoan Hỷ trên từng đường kim mũi chỉ”, pháp phục Hoan Hỷ ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các phật tử và tín đồ thời trang. Người ta nói một vốn bốn lời nhưng mà đối với mình khi mà bán đồ Lam may đo thì mình chỉ lấy trang trải khoảng lời đôi, để gieo duyên nhiều người có thể ngộ ra được Phật đạo và cố gắng tu tập vì như vậy mình cũng sẽ có Phước khí thêm của mình. Phải chăng, khi tâm chúng ta hướng tới những điều tốt đẹp, phép nhiệm màu sẽ tới. Chúng ta hãy cùng nhìn lại quá trình tạo ra một sản phẩm của thương hiệu pháp phục Hoan hỷ do một bạn trẻ ghi lại.

PV