boi-lam-vu-lan-5

Một mùa Vu Lan ý nghĩa của Hoa hậu Phạm Bội Lâm tại Đài Loan

Tháng 7 âm lịch được gọi là tháng Vu Lan báo hiếu, ai cũng thành tâm tri ân, báo hiếu đấng sinh thành. Với những người con xa quê như hoa hậu Phạm Bội Lâm, cô tham gia những hoạt động từ thiện tại chùa Việt Đài để chia sẻ những điều tốt đẹp cho tất cả mọi người như là một cách tri ân cuộc đời.

Lễ Vu Lan do chùa Việt Đài tổ chức là một trong rất nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Đài Loan. Đó là những hoạt động như các buổi pháp hội hàng tháng, các lớp Phật giáo hàng tuần, các lớp học tiếng Trung, các lớp học tiếng Việt, các khóa pháp hội hàng năm. Và rất nhiều hoạt động phúc lợi xã hội như chăm sóc người già, chăm sóc trẻ em nghèo Việt Nam, cơm chay từ thiện cho người khuyết tật, người vô gia cư,…

boi-lam-vu-lan-10

Hoa hậu Phạm Bội Lâm là một trong những thành viên tích cực của ban tổ chức chương trình Vu Lan báo hiếu. Thấu hiểu nỗi lòng của những người con xa quê luôn hướng về quê hương Việt Nam, về gia đình dòng họ,… chị đã cùng với chùa tổ chức thêm nhiều hoạt động để giúp cộng đồng người Việt tại đây vơi đi nỗi nhớ nhà, gắn bó và đoàn kết để phát triển tại Đài Loan. Đây không phải là việc dễ dàng vì cộng đồng người Việt tại đây rất đa dạng xuất thân, đa dạng về nghề nghiệp,… nên chị đã cố gắng để tổ chức được một buổi lễ ấm cúng, đậm đà bản sắc Việt Nam.

boi-lam-vu-lan-8

boi-lam-vu-lan-9

Hai vợ chồng hoa hậu Phạm Bội Lâm đã âm thầm đóng góp rất nhiều công sức cho các hoạt động thiện nguyện, nhất là dịp Vu Lan này. Khi được hỏi về cảm xúc trong lễ Vu Lan vừa qua, hoa hậu Phạm Bội Lâm chia sẻ: “Tôi cảm thấy đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa để tạo cơ hội và điều kiện cho các chị em đồng hương người Việt xa quê hồi hướng về gia đình, thấu hiểu được ơn cha nghĩa mẹ to lớn biết bao. Có thể là mọi thứ không hoàn toàn đầy đủ như ở Việt Nam nhưng những người con xa quê gặp nhau, cùng nhau ăn bữa cơm chay, cùng cầu nguyện cho gia đình,… cũng là một cách để mọi người vượt qua nỗi nhớ quê hương và phát triển cuộc sống tại đây”.

Một số hình ảnh tại Lễ Vu Lan do chùa Việt Đài tổ chức với sự đồng hành của Hoa hậu Phạm Bội Lâm: 

boi-lam-vu-lan-4

boi-lam-vu-lan-2

boi-lam-vu-lan-3

boi-lam-vu-lan-6

boi-lam-vu-lan-7

boi-lam-vu-lan-11

Tường Vi