Văn phòng 2 Trung ương tưởng niệm tuần chung thất và an vị di ảnh cố Hòa thượng Thích Huệ Trí
Canh chua là món ăn hấp dẫn, dễ ăn rất thích hợp, dù ngày nắng nóng oi bức hay ngày mưa bão se lạnh thì canh chua vẫn là một lựa chọn cho bữa cơm chay ngon. Canh chua chay Nguyên liệu: 3 trái cà chua rửa sạch, thái múi cau 200 gram nấm rơm
Canh chua chay
Nguyên liệu:
3 trái cà chua rửa sạch, thái múi cau
200 gram nấm rơm (cắt chân, ngâm nước muối rồi rửa sạch, vắt ráo nước, cắt đôi hoặc để nguyên)
Vài trái ớt tươi
20 gram đậu bắp (rửa sạch, cắt đầu, thái vát)
1/2 trái thơm (gọt vỏ, gọt mắt và bỏ cùi, cắt miếng nhỏ)
4 miếng đậu hũ rán thái khối vuông nhỏ
3 nhánh bạc hà (tước lá, thái vát xéo)
20 gram giá đỗ sạch
Rau nêm: ngò gai, rau ôm, rau quế (rửa sạch, cắt nhỏ)
Gia vị: muối, đường, bột ngọt,…
1/2 chén nước cốt me vắt
1 muỗng canh dầu thực vật.
Cách làm:
Đun nóng dầu thực vật trong nồi lớn. Cho cà chua, thơm, đậu hũ vào nồi, xào nhẹ trên lửa vừa. Xào cho cà chua săn lại thì chế 1,5 lít nước lọc vào, đun sôi.
Rót nước cốt me vào nồi, nếu thích ăn chua nhiều thì thêm nước me nhé. Cho nấm rơm vào nồi nấu chung trên lửa lớn.
Thêm đậu bắp vào nồi, nấu sôi. Nêm 1/3 muỗng canh muối, ít bột ngọt, 1/4 muỗng canh đường, cùng với bạc hà vào nồi, khuấy đều. Điều chỉnh gia vị cho vừa miệng.
Nấu nước canh chua sôi thêm lần nữa thì cho giá cùng rau nêm vào. Khuấy đều hỗn hợp và tắt bếp. Múc canh chua chay ra tô, rắc thêm ớt tươi xắt lát và ít rau nêm chừa lại để thưởng thức.
Văn phòng 2 Trung ương tưởng niệm tuần chung thất và an vị di ảnh cố Hòa thượng Thích Huệ Trí
TP.HCM: Trung ương Giáo hội thân mật đón tiếp ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pakistan
“Duyên 6 – Phút giây hiện tại”: Giá trị nhân văn và sự tỉnh thức
Hội Từ Thiện Chùa Tường Nguyên khởi động chương trình “Trung thu cho em 2024”
Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM vận động Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em nghèo