Hải Dương: Khóa tu Tuổi trẻ Sống & Hành động tại chùa Mậu Công

Bắc Hải Thứ ba, 11/06/2024 22:27:25 (UTC+7)

Sáng ngày 11/6/2024 (ngày 6 tháng 5 Giáp Thìn) tại chùa Mậu Công (xã Quang Trung, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) Sư cô Thích Huệ Liên, trụ trì chùa, phối hợp cùng địa phương đã tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè năm 2024, chủ đề: Tuổi trẻ Sống & Hành động cho 200 thanh thiếu niên địa phương.

Hải Dương: Khóa tu Tuổi trẻ Sống & Hành động tại chùa Mậu Công

“Mái chùa che chở hồn dân tộc. Nếp sống muôn đời của Tổ tông” (Mang Viên Long), trải qua bao thăng trầm của lịch sử, văn hóa Phật giáo và văn hóa Việt Nam luôn hòa quyện, làm nơi nương tựa và cùng phát triển bền vững, vượt qua mọi thử thách.

Mái chùa là một phần văn hóa của dân tộc, nơi lưu dấu ký ức tuổi thơ, tuổi trẻ: là những ngày về chùa tụng Kinh, niệm Phật, học các kỹ năng mềm, tham dự lễ hoa đăng, tham dự trò chơi dân gian, trò chơi vận động, làm quen cùng bạn mới…

Tại thôn Nguyên Giáp xã Quang Trung, vào mùa hè hàng năm, Sư cô trụ trì chùa Mậu Công đã tổ chức khóa tu cho thanh thiếu niên địa phương ngõ hầu giúp các bạn gieo duyên Tam Bảo. Năm nay khóa tu được diễn ra trong ba ngày: 11, 12 và 13 tháng 6 năm 2024.

Sư cô Thích Huệ Liên, trụ trì chùa Mậu Công

Tại lễ khai mạc, sau khi Ban Tổ chức phát biểu khai mạc, đại diện các tình nguyện viên phát biểu nhận nhiệm vụ và độc Nội quy của khóa tu để các khóa sinh hiểu và thực hiện.

Sau lễ hành chánh ngắn ngọn, quý Sư cô trong Ban Tổ chức đã hướng dẫn các khóa sinh thanh quy và oai nghi của thiền môn: chắp tay, lễ Phật, xá Phật, cách dùng cơm trong chánh niệm…

Được biết, trong ba ngày tham gia khóa tu bên cạnh việc ẽ tập đi khẽ, nói nhẹ khi tham dự các thời khóa tu tập nơi chốn thiền môn: Thiền hành mỗi sáng, tụng Kinh, niệm Phật, dùng cơm trong chánh niệm; thì các khóa sinh sẽ vui hết mình khi tham dự chương trình Rung chuông chùa, trò chơi tập thể, văn nghệ… Đặc biệt, trong ngày cuối cùng của khóa tu, các bạn khóa sinh sẽ cùng lắng đọng tâm trí trong lễ hoa đăng Tri ân Cha mẹ…

Băc Hải

XEM NHIỀU

16/06/2024 01:19:03

ĐẠO HẠNH NGƯỜI TU

Khi Đức Phật Thích Ca vừa thành đạo, ngài đã hướng đến việc truyền bá chánh pháp để lợi lạc hữu tình, nhưng nếu chỉ một mình ngài liệu có thể lan truyền rộng rãi được không. Sau khi tư duy, ngài quyết định thành lập Tăng đoàn để lo việc...
13/06/2024 22:21:56

Sở Tri Chướng hại người cực nặng

Sở Tri Chướng là chỉ : lấy tri thức và những sự vật mà mình đã biết làm tiêu chuẩn tham chiếu, hình thành một loại kiểu mẫu tư tưởng cố định, làm chướng ngại việc tiếp nhận những sự vật và tri thức mà mình chưa biết.
12/06/2024 23:12:17

Triển lãm Văn hóa Phật giáo trong Festival Huế 2024

Sáng nay, 7-6, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP.Huế), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm Văn hóa Phật giáo - Festival Huế 2024.