Lớp bồi dưỡng kiến thức UNESCO về Phát triển Khoa học, Công nghệ và Giáo dục theo tinh thần của UNESCO

Tâm Phong Chủ nhật, 26/05/2024 23:19:05 (UTC+7)

Ngày 26/05/2024, Viện Phát triển Khoa học Công nghệ và Giáo dục ISED phối hợp cùng Trung tâm UNESCO Khoa học, Công nghệ và Tư vấn đầu tư phát triển đã tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức UNESCO về Phát triển Khoa học, Công nghệ và Giáo dục theo tinh thần của UNESCO.

Lớp bồi dưỡng kiến thức UNESCO về Phát triển Khoa học, Công nghệ và Giáo dục theo tinh thần của UNESCO

Lớp bồi dưỡng được tổ chức với mục tiêu nhằm giúp cho học viên là cán bộ quản lý khoa học, công nghệ và giáo dục; các nhà khoa học, giáo dục, doanh nghiệp và cộng đồng hiểu biết về:

– Lịch sử ra đời, tôn chỉ, mục đích, mục tiêu, cơ cấu tổ chức, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, các lĩnh vực và chương trình hoạt động của UNESCO.

– Hệ thống các khái niệm cơ bản và quan điểm của UNESCO về mục tiêu và nội dung hoạt động của UNESCO và công tác UNESCO.

– Hệ thống các khái niệm và quan điểm cơ bản của UNESCO về phát triển Khoa học, Công nghệ và Giáo dục, giới thiệu các chương trình khoa học, công nghệ và giáo dục của UNESCO, định hướng tiếp cận, nghiên cứu và triển khai các chương trình, dự án về khoa học, công nghệ và giáo dục với sự tư vấn và hỗ trợ của UNESCO.

Lớp học được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, giảng viên và học viên tìm hiểu và tham gia lớp. Tại lễ Khai giảng lớp Ts Lê Văn Tấn – Viện trưởng Viện Phát triển khoa học công nghệ và Giáo dục ISED chia sẻ : ‘’Bám sát chức năng, nhiệm vụ của Viện nên những lớp Bồi dưỡng mang nhiều giá trị được chia sẻ đến Cộng đồng, trong thời gian tới những Lớp bồi dưỡng  sẽ liên tục được mở hàng tháng với những chủ đề, lĩnh vực phong phú hơn nữa’’

Tại lớp học, GS. TS. Nguyễn Tấn Anh (Giám đốc Trung tâm UNESCO Khoa học, Công nghệ và Tư vấn đầu tư phát triển) đã trao đổi và trình bày với với các học viên với 3 chuyên đề:

– UNESCO là gì ?

– Giáo dục hiểu biết quốc tế, hợp tác và hòa bình theo tinh thần của UNESCO.

– Phát triển khoa học, công nghệ và giáo dục theo tinh thần của UNESCO.

Thông qua lớp học này, học viên đã có được hiểu biết cơ bản về UNESCO và công tác UNESCO; có nhận thức đúng và triển khai có hiệu quả chương trình và dự án của UNESCO theo đúng tôn chỉ, mục đích và mục tiêu của UNESCO.

Cũng trong lễ tổng kết, GS. TS. Nguyễn Tấn Anh cũng đã chúc mừng và trao thẻ hội viên cho những thành viên mới của Liên hiệp Các hội UNESCO Việt Nam, và hy vọng những hội viên mới sẽ đóng góp công sức của mình để thực hiện sứ mệnh của tổ chức UNESCO.

(Học viên được trao Chứng nhận lớp học và Thẻ hội viên Unesco Việt Nam)
(Học viên Tham gia lớp bồ dưỡng với nhiều ngành nghề, học vị khác nhau)
(Học viên hào hứng khi được trao Chứng nhận lớp học và Thẻ hội viên Unesco Việt Nam)

XEM NHIỀU

16/06/2024 01:19:03

ĐẠO HẠNH NGƯỜI TU

Khi Đức Phật Thích Ca vừa thành đạo, ngài đã hướng đến việc truyền bá chánh pháp để lợi lạc hữu tình, nhưng nếu chỉ một mình ngài liệu có thể lan truyền rộng rãi được không. Sau khi tư duy, ngài quyết định thành lập Tăng đoàn để lo việc...
13/06/2024 22:21:56

Sở Tri Chướng hại người cực nặng

Sở Tri Chướng là chỉ : lấy tri thức và những sự vật mà mình đã biết làm tiêu chuẩn tham chiếu, hình thành một loại kiểu mẫu tư tưởng cố định, làm chướng ngại việc tiếp nhận những sự vật và tri thức mà mình chưa biết.
12/06/2024 23:12:17

Triển lãm Văn hóa Phật giáo trong Festival Huế 2024

Sáng nay, 7-6, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP.Huế), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm Văn hóa Phật giáo - Festival Huế 2024.