Về Bình Dương ghé chùa Tây Tạng

Ngày đăng: 18/04/2024 08:22:41

Là một trong những ngôi chùa khá nổi tiếng ở TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Chùa Tây Tạng thu hút rất nhiều Phật tử đến viếng chùa. Nằm ở vùng đất khá đông dân cư và khá nhộn nhịp tuy nhiên ngôi chùa nằm trên gò đồi cao có cảm giác rất yên

Về Bình Dương ghé chùa Tây Tạng

Là một trong những ngôi chùa khá nổi tiếng ở TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Chùa Tây Tạng thu hút rất nhiều Phật tử đến viếng chùa.

Nằm ở vùng đất khá đông dân cư và khá nhộn nhịp tuy nhiên ngôi chùa nằm trên gò đồi cao có cảm giác rất yên bình. Phật tử đến đây có cảm giác tìm được lại chính mình, giải tỏa được những áp lực trong cuộc sống.

• Chùa Tây Tạng ở đâu?

Hiện Chùa tọa lạc tại số 46B đường Thích Quảng Đức, phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ngôi chùa này thuộc hệ phái Kim Cương Thừa, và đã được sách Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục là “Ngôi chùa có tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng tóc lớn nhất”.

• Lịch sử hình thành Tây Tạng

Chùa Tây Tạng do Thiền sư Minh Tịnh sáng lập vào năm 1928 với tên gọi Bửu Hương Tự (寶香寺). Lúc bấy giờ, chùa chỉ là một am nhỏ thờ Phật cất trên một ngọn đồi thấp có nhiều cây cổ thụ, để thiền sư tu tập và phổ độ chúng sanh. Năm 1937, sau khi thiền sư Minh Tịnh vân du đất Phật trở về, mới cho đổi tên chùa thành Tây Tạng Tự.

Cũng như nhiều ngôi chùa khác, chùa Tây Tạng là nơi tổ chức những hoạt động vào các ngày lễ lớn trong năm như lễ Vu Lan, ngày lễ Phật Đản, ngày Rằm tháng Giêng… thu hút không chỉ Phật tử tại địa phương mà du khách thập phương cũng đến tham dự.

425745022_735570992096622_4229177738746080683_n

• Những lưu ý khi đến chùa Tây Tạng

Chùa là nơi linh thiêng nên khi đến đây bạn không nên ăn mặc những trang phục quá màu mè và gây phản cảm làm mất đi tính trang nghiêm vốn có của chùa.

Đến chùa, bạn nên giữ tâm ý thanh tịnh, không cười nói lớn tiếng, không tùy ý đụng, chạm hay lấy bất cứ đồ vật nào trong chùa khi không được sự cho phép của nhà chùa.

Không dẫm đạp lên cây cối, hoa cỏ hay bàn ghế trong chùa. Bỏ rác đúng nơi quy định để tránh làm ô nhiễm môi trường.

Nếu muốn quay phim, chụp hình ở những nơi thờ tự cần phải xin phép Ban Quản trị chùa.

XEM NHIỀU

22/05/2024 06:42:40

Cách làm bạn với sự lo lắng

Yongey Mingyur Rinpoche là một vị thầy đáng kính và là bậc thầy của dòng Karma Kagyu và Nyingma của Phật giáo Tây Tạng.
22/05/2024 06:41:14

Vấn đáp về thiền Vipassanā với Thiền sư Kim Triệu

Với kinh nghiệm thực chứng, đạo hạnh thanh cao, tư cách khiêm cung bình dị, tràn đầy từ tâm cộng với sự hướng dẫn tận tụy, khéo léo, Ngài đã giúp thiền sinh và Phật tử hưởng nhiều lợi lạc của Giáo Pháp và để lại trong tâm mọi người có...
22/05/2024 06:34:18

Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam cắt băng khánh thành nhà thờ Tổ nghề Hướng Mai và trao bằng khen cho doanh nhân Vũ Thị Mai

Sáng ngày 11/3, tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, PGS, TS Nguyễn Trọng Điều - Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam đã cắt băng khánh thành Nhà thờ Tổ nghề Hướng Mai và trao Bằng khen cho doanh nhân Vũ Thị Mai vì đã có thành tích gìn giữ và phát...