CẢNH GIÁC VỚI TRUYỀN THÔNG

Thiện Thông Thứ năm, 06/06/2024 13:53:47 (UTC+7)

Kính thưa Quý vị Phật tử
– Hiện nay, với những công nghệ nhân tạo thông minh con người ta có thể tạo ra tất cả mọi thứ từ các thủ thuật cắt ghép tạo hình tinh vi. Nếu Phật tử chúng ta không có chánh kiến, thiếu hiểu biết, thiếu kiến thức và thích chạy theo các hiện tượng lạ thì chúng ta rất dễ sụp bẫy truyền thông.

CẢNH GIÁC VỚI TRUYỀN THÔNG

– Lúc này, đang có một phong trào đánh phá Phật giáo với nhiều thủ đoạn khác nhau, nhưng nền tảng chủ yếu là dựa vào công nghệ và mạng xã hội để họ cố khai thác, bới móc một số tệ nạn của một thiểu số Tăng Ni hoặc cắt ghép tạo ra những hình ảnh có tính cách châm biếm thô tục người tu hành, rồi đăng tải lên các trang mạng xã hội để bêu xấu hạ uy tín Tăng Ni và Giáo đoàn, ý đồ kêu gọi tín đồ Phật tử không đi chùa, không tin tưởng, không cúng dường, không ủng hộ các chương trình Phật sự của Giáo hội và của các tự viện.
– Phật tử chúng ta phải giữ tín tâm kiên cố đối với Tam Bảo, Phật giáo Việt Nam qua bao thời kỳ khó khăn ác liệt vẫn giữ vững được tôn chỉ tu hành “Đạo pháp luôn đồng hành cùng Dân tộc”, vẫn giữ được các truyền thống tu hành tốt đẹp được truyền thừa qua bao niên kỷ, vẫn giữ được nét tu hành vàng son từ thời Đinh Lê Lý Trần, vẫn giữ đầy đủ quy củ thiền môn sớm hôm kinh kệ công phu.
Mái chùa che chở hồn Dân tộc
Nếp sống muôn đời của Tổ tông
– Phật tử chúng ta không được lùi bước trước sự tấn công đánh phá của các thế lực bên ngoài, phải luôn hoà hợp đoàn kết để bảo vệ chánh pháp, bảo vệ Tăng Ni. Không lý nào ta đi ủng hộ người ngoài mà quay lưng với người nhà chúng ta, bỏ lý tưởng cao đẹp bao đời để chạy theo các hiện tượng phù hư giả dối.
– Phật tử chúng ta phải ý thức được rằng, bất cứ tổ chức đoàn thể nào cũng có những thành phần chưa tốt, Tăng đoàn cũng vậy, cũng có những vị tu tập chưa tốt nên còn những mặt yếu kém hạn chế. Chúng ta không trách mà ta thương họ chưa tu được. Đừng chỉ vì một vài cá nhân chưa tốt mà phủ nhận cả một tổ chức một đoàn thể cao đẹp.
– Phật tử Việt Nam luôn có lòng phụng đạo yêu nước, chúng ta phải nêu cao tinh thần bi trí dũng của người con Phật, dù trong hoàn cảnh nào ta cũng một lòng vì đạo mà tiến lên, phụng sự và bảo vệ đạo pháp cũng là một nhiệm vụ thiêng liêng của tất cả Phật tử chúng ta.
Kính chúc Quý vị Bồ đề tâm kiên cố, chí tu học vững bền và thành tựu mọi sở nguyện.
NAM MÔ THƯỜNG TINH TẤN BỒ TÁT

XEM NHIỀU

13/06/2024 22:21:56

Sở Tri Chướng hại người cực nặng

Sở Tri Chướng là chỉ : lấy tri thức và những sự vật mà mình đã biết làm tiêu chuẩn tham chiếu, hình thành một loại kiểu mẫu tư tưởng cố định, làm chướng ngại việc tiếp nhận những sự vật và tri thức mà mình chưa biết.
12/06/2024 23:12:17

Triển lãm Văn hóa Phật giáo trong Festival Huế 2024

Sáng nay, 7-6, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP.Huế), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm Văn hóa Phật giáo - Festival Huế 2024.
12/06/2024 04:28:45

Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay? Đó là nội dung chính của cuộc trò chuyện giữa...
12/06/2024 04:25:09

Chùa Vĩnh Tràng

Chùa Vĩnh Tràng là một trong những ngôi chùa đẹp của Việt Nam. Chùa tọa lạc trên đường Nguyễn Trung Trực, thành phố Mỹ Tho, đây là ngôi chùa nổi tiếng ở Nam Bộ. Vào đầu thế kỷ 19, dưới triều vua Minh Mạng chùa được ông bà Bùi Công Đạt xây...