Cậu bé ở Mỹ nhớ chi tiết về “tiền kiếp”, chính xác đến mức không thể giải thích

Ngày đăng: 29/04/2024 21:35:06

Một cậu bé ở Mỹ có những ký ức rất chi tiết – và chính xác đến đáng sợ – về những điều mà cậu gọi là “tiền kiếp” của mình. Đến bố mẹ của cậu cũng không hiểu vì sao con mình lại “nhớ” được những việc như vậy

Cậu bé ở Mỹ nhớ chi tiết về “tiền kiếp”, chính xác đến mức không thể giải thích

Có những chuyện thực sự rất bí ẩn mà khó ai giải thích được, chẳng hạn như chuyện một số người có thể “nhớ” những việc trong “kiếp trước” của mình. Với đa số, những chi tiết đó là không thể được chứng minh; nhưng với một vài người khác, những điều họ kể lại trùng khớp với những việc từng xảy ra trong quá khứ.

Năm 2015, Ryan Hammond ở bang Oklahoma (Mỹ) lần đầu tiên nói rằng mình “tái sinh”, khi đó cậu mới 10 tuổi. Tất nhiên, ban đầu chẳng ai tin Ryan. Nhưng suốt những năm vừa qua, đến giờ khi đã 18 tuổi, Ryan vẫn khẳng định tiền kiếp của mình là một diễn viên đã mất từ 60 năm trước.

Ryan nói, cậu nhớ rất rõ về “một cuộc sống trước cuộc sống này” ở Hollywood vào những năm 1940 và 1950, khi cậu là diễn viên Marty Martyn. Ký ức rõ nhất là cậu – hoặc người mà cậu từng là – đã bị một vệ sĩ của Marilyn Monroe đánh. Ngoài ra, Ryan cũng nhớ khoảnh khắc mà “cậu” qua đời trong “tiền kiếp”, đó là trái tim như “nổ tung” và “cậu” “đi về phía có nhiều ánh sáng”. Diễn viên Marty Martyn thật mất năm 1964 do xuất huyết não, khi ông 61 tuổi.

Theo bố mẹ của Ryan, trước năm lên 10 tuổi, Ryan cũng đã từng kể những chi tiết “kỳ lạ” về một cuộc sống nào đó, nhưng ai cũng nghĩ đó là trẻ con nói linh tinh. Về sau, Ryan năn nỉ mẹ đưa mình tới Los Angeles (Mỹ) để “thăm gia đình khác của mình”. Chưa hết, thỉnh thoảng đang ngủ buổi đêm thì Ryan hét: “Diễn!” như ở phim trường.

Cố diễn viên Marty Martyn. Ảnh: NBC.

Cố diễn viên Marty Martyn. Ảnh: NBC.

Cuối cùng, mẹ Ryan đến thư viện mượn một cuốn sách về lịch sử Hollywood. Ai ngờ, vừa xem, Ryan đã nhận ra diễn viên George Raft trong một hình ảnh và nói rằng cậu “đã quay một phim” với diễn viên đó. Trên thực tế, đúng là diễn viên Marty Martyn từng xuất hiện trong một phim với George Raft.

Thấy lạ, gia đình Ryan cố liên lạc với gia đình diễn viên Marty Martyn để hai bên gặp gỡ. Con gái của diễn viên này còn dẫn Ryan tới một số nơi có liên quan tới cha cô, sau đó cô xác nhận Ryan nói rất nhiều chi tiết chính xác.

Ryan và mẹ. Ảnh: NBC.

Ryan và mẹ. Ảnh: NBC.

Đến hiện tại, một số ký ức của Ryan đã mờ nhạt dần đi, nhưng cậu vẫn rất thích xem phim và yêu thích thành phố New York, giống diễn viên Marty Martyn trước đây.

Bác sĩ tâm lý trẻ em Jim Tucker thì nói, đúng là có một số trẻ có những ký ức “không thể giải thích theo cách bình thường mà chúng ta vẫn nhìn nhận thế giới”, và ông kết luận rằng ông tin Ryan.

Theo Thục Hân (Hoa học trò)

XEM NHIỀU

22/05/2024 06:42:40

Cách làm bạn với sự lo lắng

Yongey Mingyur Rinpoche là một vị thầy đáng kính và là bậc thầy của dòng Karma Kagyu và Nyingma của Phật giáo Tây Tạng.
22/05/2024 06:41:14

Vấn đáp về thiền Vipassanā với Thiền sư Kim Triệu

Với kinh nghiệm thực chứng, đạo hạnh thanh cao, tư cách khiêm cung bình dị, tràn đầy từ tâm cộng với sự hướng dẫn tận tụy, khéo léo, Ngài đã giúp thiền sinh và Phật tử hưởng nhiều lợi lạc của Giáo Pháp và để lại trong tâm mọi người có...
22/05/2024 06:34:18

Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam cắt băng khánh thành nhà thờ Tổ nghề Hướng Mai và trao bằng khen cho doanh nhân Vũ Thị Mai

Sáng ngày 11/3, tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, PGS, TS Nguyễn Trọng Điều - Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam đã cắt băng khánh thành Nhà thờ Tổ nghề Hướng Mai và trao Bằng khen cho doanh nhân Vũ Thị Mai vì đã có thành tích gìn giữ và phát...