CHÙA MINH GIÁC (TP. THỦ ĐỨC) TẶNG QUÀ VÙNG SÂU VÙNG XA

Đồng Quảng Chủ nhật, 09/06/2024 22:01:22 (UTC+7)

Ngày 8 tháng 06 năm 2024 nhằm mùng 3 tháng 05 năm Giáp thìn, Đại đức Thích Đồng Quảng Trụ trì chùa Minh Giác, (TP. Thủ Đức) TP. Hồ Chí Minh, đã hướng dẫn nam nữ Phật tử đạo tràng và gia đình Phật tử Diệu Cẩm cùng đến Ấp 5, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai để đảnh lễ Tam bảo, thăm Đạo tràng Liên Sơn nơi Đại đức Thích Chơn Nguyên đang ở và đồng thời gửi tặng 100 phần quà, động viên tinh thần cho các hộ dân gặp khó khăn, từ đó tạo động lực, vững mạnh, từng bước vươn lên thay đổi cuộc sống được ấm no, hạnh phúc.

CHÙA MINH GIÁC (TP. THỦ ĐỨC) TẶNG QUÀ VÙNG SÂU VÙNG XA

Tại đây phái đoàn gửi tặng mỗi hộ nhận được 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, 3 ký mì rời, 1 chai nước mắm và đặc biệt Thầy Đồng Quảng cùng quý Phật tử cũng đã gửi tặng cho các trẻ em thuộc diện gia đình nghèo, mỗi em nhận được 2 bộ áo quần, 10 quyển tập, 2 cây bút và 1 phần quà…

Được biết, Đạo tràng Liên Sơn nơi Thầy Chơn Nguyên làm quản lý thành lập từ năm 2010, khi ấy Thầy đang theo học, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, cả đi lẫn về gần 300 cây số, đường đi rất vất vả, nơi này cách xa trung tâm xã Thanh Sơn, là vùng sâu vùng xa, hẻo lánh, thỉnh thoảng có Voi, Heo rừng chạy vào dân làng phá, cắn người… nơi này bà con nhân dân sống chủ yếu trên bè, công việc không ổn định, bấp bênh.

Thầy kể có lần mình đi tặng quà cho các hộ dân và trẻ em khó khăn nơi này và thấy được sự khó khăn của người dân, ham con chữ của các trẻ, đường đi lại khó khăn, nguy hiểm, tối om, trường học lại cách xa…Lúc này tâm Thầy lại thôi thúc, làm như có cái gì đó khiến tâm chùm lại, từ đó quyết định dừng chân và tạo dựng Đào tràng Liên Sơn, để bà con nhân dân biết trở về với Phật Pháp Tăng, học những điều hay, lẽ phải tránh ác làm lành, ăn chay niệm Phật và hơn thế Thầy còn mở lớp tình thương, tự thân đứng lớp dạy con chữ cho các con trẻ.

Khi mới thành lập Đạo tràng Liên Sơn mọi thứ khó khăn, thiếu thốn nhiều lần cũng muốn bỏ cuộc nhưng với tâm nguyện của người xuất gia, sự động viên của quý huynh đệ và nhất là các hộ dân, con trẻ mình lại có động lực, vững tâm, dõng mãnh hơn.

Tính từ 2010 đến nay Đạo tràng Liên Sơn nhận được sự quan tâm của quý huynh đệ, mạnh thường quân đến tặng quà, hổ trợ, tạo niềm vui cùng Chơn Nguyên, giúp bà con nhân dân được san sẻ phần nào trong cuộc sống. Chơn Nguyên xin thay mặt quý bà con nhân dân, kính gửi lời cảm ơn Thầy Đồng Quảng đã hướng dẫn quý Phật tử đạo tràng chùa Minh Giác, gia đình Phật tử Diệu cẩm về đây để thăm, tặng quà cho quý bà con. Xin cầu nguyện chư Phật thùy từ gia hộ Thầy, quý Phật tử, gia đình Phật tử Diệu Cẩm được nhiều sức khỏe, an lành.

XEM NHIỀU

16/06/2024 01:19:03

ĐẠO HẠNH NGƯỜI TU

Khi Đức Phật Thích Ca vừa thành đạo, ngài đã hướng đến việc truyền bá chánh pháp để lợi lạc hữu tình, nhưng nếu chỉ một mình ngài liệu có thể lan truyền rộng rãi được không. Sau khi tư duy, ngài quyết định thành lập Tăng đoàn để lo việc...
13/06/2024 22:21:56

Sở Tri Chướng hại người cực nặng

Sở Tri Chướng là chỉ : lấy tri thức và những sự vật mà mình đã biết làm tiêu chuẩn tham chiếu, hình thành một loại kiểu mẫu tư tưởng cố định, làm chướng ngại việc tiếp nhận những sự vật và tri thức mà mình chưa biết.
12/06/2024 23:12:17

Triển lãm Văn hóa Phật giáo trong Festival Huế 2024

Sáng nay, 7-6, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP.Huế), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm Văn hóa Phật giáo - Festival Huế 2024.