Doanh nhân Ngô Thị Bích: Khi đủ thấu hiểu tôi sẽ sẵn sàng chia sẻ mọi yêu thương

Ngày đăng: 20/04/2024 09:38:53

Đó là chia sẻ cũng là quan điểm của nữ doanh nhân có tấm lòng nhân ái bao la Ngô Thị Bích Toàn, cô hiện đang sinh sống và làm việc tại TP HCM. “Trong cuộc sống này ở đâu đó sẽ có rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn, là hình ảnh

Đó là chia sẻ cũng là quan điểm của nữ doanh nhân có tấm lòng nhân ái bao la Ngô Thị Bích Toàn, cô hiện đang sinh sống và làm việc tại TP HCM. “Trong cuộc sống này ở đâu đó sẽ có rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn, là hình ảnh những mái nhà dột, cột siêu hay những ước mơ rất đổi bình thường của các em học sinh, sinh viên, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Khi đã cảm và thấu hiểu bản thân tôi sẵn sàng giúp đỡ”.

IMG_5667
Chân dung nữ doanh nhân Tâm Tài Sắc Ngô Thị Bích Toàn

Đối với cô bất kể chia sẻ những gì tới những mảnh đời kém may trong cuộc sống đều xuất phát từ trái tim yêu thương của chính bản thân mình. Hai từ cho và nhận giống như điều gì đó tự nhiên trong cuộc sống, cô không nhớ là mình đã gieo duyên thiện lành từ bao giờ và tới bao nhiêu số phận khắp mọi nơi.

IMG_5262
Doanh nhân Bích Toàn chụp hình lưu niệm cùng Nghệ sĩ Kim Cương (thứ 2 bên phải)

Xuất phát từ tâm từ bi và cũng thuận tiện hơn cho việc cứu giúp người trong khó khăn hoạn nạn cô đã thành lập CLB Vọng Các tại phường 1, quận 5. “Với tôi Vọng Các mang ý nghĩa rất lớn, là nơi thanh tịnh để mọi người xua tan hết mọi ưu phiền và tìm về sự bình yên nơi con tim mình. Vọng Các chính là vọng về mọi nơi – là tiếng vang để mọi người hiểu và sống thiện lành hơn”, cô Bích Toàn chia sẻ.

Được biết CLB Vọng Các còn là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa nhân dịp lễ tết để mọi người giao lưu. Ngoài ra, còn thường xuyên tổ chức phát gạo cho các gia đình khó khăn tại khu vực TP HCM cùng với đó là các chương trình thiện nguyện như cứu trợ thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh,… điều tuyệt vời là mọi kinh phí đều do gia đình cô lo hết.

IMG_5176

IMG_5225
Doanh nhân Bích Toàn biểu diễn vẫn nghệ tại chương trình

Không dừng lại ở đó cô còn lo nơi ăn chốn ở cho 150 em học sinh, sinh viên cơ nhỡ, nghèo không có điều kiện, cô tạo mọi điều kiện để các em yên tâm học tập.  “Giờ đây khi nhìn thấy các em đã thành đạt và quay về gặp gia đình tôi, cảm giác vỡ òa trong niềm vui và đây cũng là điều hạnh phúc nhất, còn hạnh phúc nào bằng khi trong các em đều có công ăn việc làm ổn định, có em làm việc trong ngân hàng, giám đốc công ty, kỹ sư… dù đã qua rất lâu những vẫn nhớ đến chúng tôi”, cô Toàn xúc động.

IMG_5658

Tích cực với các hoạt động thiện nguyện, nhưng không quên đồng hành cùng chồng kinh doanh điều hành công ty. Bên cạnh là cố vấn của chồng cô còn chăm lo đời sống cho đội ngũ công nhân viên công ty. Công ty cô có trên 100 bạn, điều đặc biệt là các bạn luôn xem công ty như chính gia đình thứ hai của mình bởi tấm lòng tận tâm của cô chủ, khi có ai gặp khó khăn hay bệnh tất cô đều sẵn sàng lo cho hết.

RAII4842

RAII4853
Doanh nhân Ngô Thị Bích Toàn làm Vedette và là người thể hiện ca khúc Một thoáng quê hương trong phần trình diễn BST Duyên Dáng Hồng Nhung của NTK Cao Phương Lan

“Tôi nhớ khi có bạn nhân viên nữ bị u sơ tử cung điều trị tại bệnh viện, không suy nghĩ nhiều tôi tới tận nơi chăm sóc, đến độ mọi người cứ tưởng là mẹ chăm con. Tôi thương vì các em ấy phải xa gia đình từ quê lên lập nghiệp nên cứ thấy vấn đề là tôi lo. Tất cả mọi việc tôi làm đều xuất phát từ tâm muốn gieo duyên thiện lành. Tôi cứ đi, đến nơi nào khó khăn, tôi cảm và tôi sẽ hỗ trợ giúp đỡ bằng tất cả những gì mình có”, doanh nhân Bích Toàn bộc bạch.

IMG_4885

RAII5315

Không chỉ vậy cô còn cùng Nghệ sĩ Kim Cương chăm lo cho hơn 100 em cơ nhỡ do cha mẹ mất do Covid – 19. Gần đây nhất là đồng hành cùng Nghệ sĩ Kim Cương tổ chức tết cho các nghệ sĩ nghèo.

IMG_6543
Doanh nhân Ngô Thị Bích Toàn vinh dự nhận danh hiệu Bông hồng vàng Asean 2023

Để ghi nhận những đóng góp to lớn ấy, trong chương trình vinh danh cô được đề cử danh hiệu Bông hồng vàng Asean vừa được tổ chức tại TPHCM. Thông qua chương trình, BTC cũng đã tổ chức bình chọn và vinh danh các hạng mục như: Ngôi sao toả sáng, Doanh nhân cống hiến vì cộng đồng, Bông hồng vàng Asean. Với tiêu chí đánh giá và bình xét trung thực, khách quan, công khai, dựa trên những cống hiến của các Nữ doanh nhân cho nền kinh tế nước nhà và cho cộng đồng xã hội, Ban tổ chức đã chọn ra được các gương mặt tiêu biểu của cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam để trao giải thưởng.

IMG_3887
Doanh nhân Ngô Thị Bích Toàn phát biểu tại chương trình Bông hồng vàng Asean

Phát biểu tại chương trình doanh nhân Ngô Thị Bích toàn cho biết: “Trong không khí vui mừng của ngày hôm nay, tôi xin thay mặt cho BTC kính chúc các chị em cũng như các vị doanh nhân, cá nhân được vinh doanh, tuyên dương trong chương trình Bông hồng vàng Asean 2023 những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các chị em Mãi trẻ khỏe, hạnh phúc, luôn yêu đời, đón nhận thật nhiều tình cảm đặc biệt và những bó hoa tươi thắm từ người bạn đời, người thân và những cộng sự của mình”.

RAII4111

IMG_5252

IMG_5665

XEM NHIỀU

22/05/2024 06:42:40

Cách làm bạn với sự lo lắng

Yongey Mingyur Rinpoche là một vị thầy đáng kính và là bậc thầy của dòng Karma Kagyu và Nyingma của Phật giáo Tây Tạng.
22/05/2024 06:41:14

Vấn đáp về thiền Vipassanā với Thiền sư Kim Triệu

Với kinh nghiệm thực chứng, đạo hạnh thanh cao, tư cách khiêm cung bình dị, tràn đầy từ tâm cộng với sự hướng dẫn tận tụy, khéo léo, Ngài đã giúp thiền sinh và Phật tử hưởng nhiều lợi lạc của Giáo Pháp và để lại trong tâm mọi người có...
22/05/2024 06:34:18

Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam cắt băng khánh thành nhà thờ Tổ nghề Hướng Mai và trao bằng khen cho doanh nhân Vũ Thị Mai

Sáng ngày 11/3, tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, PGS, TS Nguyễn Trọng Điều - Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam đã cắt băng khánh thành Nhà thờ Tổ nghề Hướng Mai và trao Bằng khen cho doanh nhân Vũ Thị Mai vì đã có thành tích gìn giữ và phát...