Đồng Nai: Gần 1000 trẻ em vùng sâu của huyện Tân Phú được thăm, khám bệnh, nhận thuốc miễn phí và quà từ thiện.

Thiện Tâm Thứ năm, 30/05/2024 16:27:44 (UTC+7)

Trong không khí dư âm của mùa Đại Lễ Phật Đản PL.2568 – DL.2024, đồng thời hướng đến ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06/2024, rạng sáng ngày 25/05/2024 (nhằm 18/04/Giáp Thìn), Hội Thiện nguyện Trái Tim Từ Bi – Chùa Thanh Lương TPHCM (do TT. Thích An Nhiên sáng lập) đã đồng hành cùng đội ngũ Y Bác sĩ Nhi Đồng 1 TPHCM thực hiện chương trình thăm, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà từ thiện cho gần 1000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đa phần là dân tộc thiểu số thuộc 3 xã Phú Bình, Phú Trung và Phú Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Đồng Nai: Gần 1000 trẻ em vùng sâu của huyện Tân Phú được thăm, khám bệnh, nhận thuốc miễn phí và quà từ thiện.

Tham gia chương trình có Thượng tọa Thích An Nhiên, Phó phân ban Truyền thông – Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN làm trưởng đoàn từ thiện; Bs CKII Phan Ngọc Duy Cần, trưởng đoàn Y Bác sĩ, điều dưỡng Bv Nhi Đồng 1 TP.Hồ Chí Minh.

Sáng cùng ngày, Đoàn đã đến Trường PT trung tiểu học cơ sở Phú Bình, Bs Cần CKII đã phân chia hơn 40 Y Bác sĩ, Điều dưỡng, Dược sĩ và điều phối viên bắt tay vào công việc thăm, khám và phát thuốc miến phí. 1 khu vực nhận bệnh, 3 phòng khám, 1 phòng siêu âm, 1 phòng phân thuốc theo toa, 1 phòng nhận thuốc có Bs hướng dẫn uống thuốc được hình thành như một dây chuyền, nhanh chóng hoạt động; Thầy An Nhiên cũng nhanh tay phân công từng nhóm Phật tử, nhà hảo tâm và TNV bắt tay vào việc phân quà (Balo, giày dép, tập viết, sữa, các loại bánh kẹo,…), tặng quà sau khi các học sinh đã được thăm, khám và nhận thuốc; 1 khu vực làm hội chợ thời trang các loại áo quần 0 đồng dành cho phụ huynh học sinh tự do đến chọn lựa. Cả đoàn hăng say làm việc từ 9g00’ sáng đến 16g00’ chiều. Buổi trưa, mọi người luân phiên ăn cơm khay, không nghỉ ngơi, ai nấy đều vui tươi và rất hạnh phúc khi được phục vụ cho thiếu nhi vùng sâu của huyện Tân Phú.

Được biết, đây là lần thứ 3, Hội từ thiện Trái Tim Từ Bi và các nhà hảo tâm TP.Hồ Chí Minh đồng hành cùng Y Bác Sĩ Bv Nhi Đồng 1 TP.Hồ Chí Minh. Đặc biệt đợt này, Thầy An Nhiên đã đại diện Gia đình Mạnh thường quân của Hội từ thiện Trái Tim Từ Bi trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, nhưng chăm ngoan và đạt thành tích học sinh xuất sắc của các trường trong huyện.

Chia sẻ ý nghĩa về hành trình thăm khám bệnh, BS.CKII Phan Ngọc Duy Cần cho biết: “Với tinh thần làn toả tình yêu thương, chúng tôi tổ chức chương trình này với mong muốn giúp các bé ở 3 xã Phú Bình, Phú Sơn và Phú Trung của huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai có thể từng bước tiếp cận với các dịch vụ y tế một cách dễ dàng. Chúng tôi mong có thể mang lại những giá trị về sức khỏe từ đó nâng cao đời sống cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhằm yên tâm chăm lo học tập tốt và phát triển”.

Phát biểu trong lễ bế mạc, Thầy An Nhiên chia sẽ: “Đạo Phật là Đạo Từ Bi, nên phương châm của chúng tôi là “lấy từ bi làm lẽ sống”, vì vậy nơi nào cần “Từ Bi” có, nơi nào khó có “Từ Bi”. Chúng tôi ước mong chất liệu Từ Bi của Đạo Phật luôn được phát triển và lan tỏa trên mọi miền đất nước, mang lại nhiều phúc ấm cho mọi nhà, mọi loài”.

Nhân dịp này, Thầy An Nhiên đã thay mặc các nhà hảo tâm TP.Hồ Chí Minh, chân thành tri ân Bs Cần CKII và các Y Bác Sĩ Bv Nhi Đồng 1 TP.Hồ Chí Minh đã cho chúng tôi có cơ hội được đồng hành lan tỏa yêu thương đến vùng xa xôi hẻo lánh này. Đồng thời, chúng tôi xin tán dương công đức đại gia đình chị Dung ở Tân Bình, gia đình chị Hải Triều và nhóm thân hữu, Phật tử Nhuận Diệu Thông (Q.2), chị Hoài Nam (Nhà Trang), đại gia đình Diệu Âm Trúc (Q.6), một số Phật tử ở Dầu Giây và sinh viên tình nguyện viên TPHCM đã góp công, góp của, bỏ thời gian quý báu tham gia cùng chương trình. Đặc biệt, chân thành cảm ơn các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương và BGH Trường PTTH Cơ sở Phú Bình đã hết lòng hỗ trợ mọi mặt cho chương trình được thành công tốt đẹp. Kính chúc tất cả luôn được bình an, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp của mình.

Đại diện chính quyền tỉnh và huyện cũng đã gửi lời chúc tốt lành và trao Thư cảm ơn đến các Y Bác sĩ và các nhà hảo tâm.

XEM NHIỀU

16/06/2024 01:19:03

ĐẠO HẠNH NGƯỜI TU

Khi Đức Phật Thích Ca vừa thành đạo, ngài đã hướng đến việc truyền bá chánh pháp để lợi lạc hữu tình, nhưng nếu chỉ một mình ngài liệu có thể lan truyền rộng rãi được không. Sau khi tư duy, ngài quyết định thành lập Tăng đoàn để lo việc...
13/06/2024 22:21:56

Sở Tri Chướng hại người cực nặng

Sở Tri Chướng là chỉ : lấy tri thức và những sự vật mà mình đã biết làm tiêu chuẩn tham chiếu, hình thành một loại kiểu mẫu tư tưởng cố định, làm chướng ngại việc tiếp nhận những sự vật và tri thức mà mình chưa biết.
12/06/2024 23:12:17

Triển lãm Văn hóa Phật giáo trong Festival Huế 2024

Sáng nay, 7-6, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP.Huế), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm Văn hóa Phật giáo - Festival Huế 2024.