GÓC NHÌN VỀ XÃ HỘI

admim Thứ năm, 06/06/2024 13:58:49 (UTC+7)

– Có những người là Phật tử nhưng tâm không chịu hướng Phật mà hướng về đạo lạ, bỏ mặc lời khuyên can, thậm chí còn có ý quay lưng với Phật.

GÓC NHÌN VỀ XÃ HỘI

– Có những người mang tiếng là trí thức nhưng lại có những bài viết lệch lạc, gây mất đoàn kết và chia rẽ tôn giáo.
– Có những người dân hiền lành nhưng hiếu kỳ và thiếu hiểu biết nên cuồng loạn chạy theo các hiện tượng được truyền thông thổi phồng làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên vốn có của chính mình và trật tự xã hội.
– Có những người từng làm cán bộ nhưng tư tưởng chưa chuẩn mực nên có những phát ngôn khiến xã hội và tín đồ tôn giáo bất bình phản ứng.
– Có những người vì cơm áo gạo tiền mà cố dàn dựng ra kịch bản hoàn hảo thiếu nền tảng sự thật để gạt gẫm xã hội.
– Có những người vì thích sự bon chen hoặc cầu chút hư danh mà từ bỏ gia đình, công việc chạy theo hiện tượng phù phiếm để rồi ra đi trong nghiệt ngã.

Nếu được sống trong một xã hội văn minh, tâm thần sáng suốt, học thức vững vàng chắc mọi người sẽ bớt bon chen, lăng xăng này nọ hơn.

XEM NHIỀU

16/06/2024 01:19:03

ĐẠO HẠNH NGƯỜI TU

Khi Đức Phật Thích Ca vừa thành đạo, ngài đã hướng đến việc truyền bá chánh pháp để lợi lạc hữu tình, nhưng nếu chỉ một mình ngài liệu có thể lan truyền rộng rãi được không. Sau khi tư duy, ngài quyết định thành lập Tăng đoàn để lo việc...
13/06/2024 22:21:56

Sở Tri Chướng hại người cực nặng

Sở Tri Chướng là chỉ : lấy tri thức và những sự vật mà mình đã biết làm tiêu chuẩn tham chiếu, hình thành một loại kiểu mẫu tư tưởng cố định, làm chướng ngại việc tiếp nhận những sự vật và tri thức mà mình chưa biết.
12/06/2024 23:12:17

Triển lãm Văn hóa Phật giáo trong Festival Huế 2024

Sáng nay, 7-6, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP.Huế), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm Văn hóa Phật giáo - Festival Huế 2024.