Kiên Giang: Ban TTXH Phật giáo tỉnh khởi công làm đường giao thông nông thôn tại xã Thạnh Lộc

Tin, ảnh: Thanh Hùng Thứ ba, 11/06/2024 22:43:26 (UTC+7)

Việc xây dựng đường giao thông nông thôn là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối các vùng quê với nhau và với các trung tâm thành thị. Điều này giúp bà con tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục và thương mại một cách dễ dàng hơn, làm tăng cơ hội cho sự phát triển kinh tế xã hội trong vùng.

Kiên Giang: Ban TTXH Phật giáo tỉnh khởi công làm đường giao thông nông thôn tại xã Thạnh Lộc

Sáng ngày 9/6/2024 (nhằm ngày 4/5 ÂL), ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh Kiên Giang; ĐĐ. Thích Tuệ Chánh – Chánh Văn phòng ban TTXH Phật giáo tỉnh cùng Tăng sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh đến ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang xây dựng đợt 2 với 120m bê tông đường giao thông nông thôn.

Đây là công trình dân sinh hết sức ý nghĩa, không chỉ thể hiện sự quan tâm của Giáo hội đối với việc cải thiện hạ tầng và cuộc sống của bà con, mà còn thể hiện rõ nét tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.

ĐĐ. Thích Tuệ Giải gửi lời tri ân sâu sắc đến nhóm từ thiện tu viện Tường Vân cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ quý mạnh thường quân, Phật tử gần xa, bà con địa phương đã ủng hộ tịnh tài để góp phần xây dựng công trình dân sinh ý nghĩa này. Việc cải thiện hạ tầng giao thông không chỉ giúp bà con tiếp cận các cơ sở y tế và giúp các em nhỏ đến trường học một cách dễ dàng hơn mà còn giảm thiểu thời gian và chi phí cho việc di chuyển của người dân địa phương.

Công trình xây dựng đợt 2 với 120m bê tông đường giao thông nông thôn này được Trường Trung cấp Phật học tỉnh Kiên Giang, quý mạnh thường quân, cán bộ chiến sĩ và bà con ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành cùng đóng góp xây dựng với kinh phí là 50 triệu đồng.

Được biết, trước đó đợt 1 đoàn cũng đã ủng hộ xây dựng được hơn 100m đường với kinh phí là 50 triệu đồng.

Tin, ảnh: Thanh Hùng

XEM NHIỀU

16/06/2024 01:19:03

ĐẠO HẠNH NGƯỜI TU

Khi Đức Phật Thích Ca vừa thành đạo, ngài đã hướng đến việc truyền bá chánh pháp để lợi lạc hữu tình, nhưng nếu chỉ một mình ngài liệu có thể lan truyền rộng rãi được không. Sau khi tư duy, ngài quyết định thành lập Tăng đoàn để lo việc...
13/06/2024 22:21:56

Sở Tri Chướng hại người cực nặng

Sở Tri Chướng là chỉ : lấy tri thức và những sự vật mà mình đã biết làm tiêu chuẩn tham chiếu, hình thành một loại kiểu mẫu tư tưởng cố định, làm chướng ngại việc tiếp nhận những sự vật và tri thức mà mình chưa biết.
12/06/2024 23:12:17

Triển lãm Văn hóa Phật giáo trong Festival Huế 2024

Sáng nay, 7-6, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP.Huế), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm Văn hóa Phật giáo - Festival Huế 2024.