Lời tâm huyết

Thiện Thông Thứ hai, 27/05/2024 21:17:11 (UTC+7)

Những lời tâm huyết dành cho những người con yêu Phật, tín ngưỡng Phật Giáo Việt Nam

Lời tâm huyết

Kính thưa Quý Phật tử
– Pháp luật Nhà nước tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của mọi công dân, được quyền theo hoặc không theo bất kỳ một tín ngưỡng tôn giáo nào đã được cho phép hoạt động tại Việt Nam.
– Theo tôn giáo này, nhưng không làm ảnh hưởng đến tôn giáo khác là điều được Nhà nước tôn trọng và bảo vệ.
– Đạo lạ “Minh Tuệ” từ khi xuất hiện đã lôi kéo khá nhiều người dù không có gì đặc biệt. Điều đáng chú ý là khi theo Đạo lạ “Minh Tuệ” người ta lại quay lưng lên án đả kích cách tu hành truyền thống của Phật giáo, xúc phạm đến nếp sống và sự hành trì chánh pháp của Tăng Ni, đả phá Giáo hội.
– Sự tồn tại của Đạo lạ “Minh Tuệ” này chưa được Pháp luật cho phép, nhưng lại tự do hoạt động khắp mọi nơi, làm tổn thương niềm tin của tín đồ Phật tử, phương hại đến sự tu hành của Tăng Ni, ảnh hưởng tiêu cực đến các Phật sự của Giáo hội và gây rối loạn trật tự xã hội.
– Người Phật tử hiểu đạo phải dùng tâm lực, đạo lực, trí lực để bảo vệ Phật pháp trong tình thế nhiễu nhương này. Tuyệt đối không bị cái lạ và truyền thông bẩn mê hoặc lôi kéo để quay lưng lại với Tam Bảo.
– Người Phật tử đồng thời cũng là người hộ trì Phật pháp, không được thụ động tiêu cực mà phải can đảm nói lên tiếng nói từ trái tim và biết cách đoàn kết để bảo vệ chân lý, không để các thế lực bên ngoài và truyền thông bẩn làm tổn thương đến Phật pháp, tổn thương Tăng đoàn.
– Người con Phật chúng ta từ bi không bao giờ muốn tổn thương ai, nhưng chúng ta cũng không thể để ai tổn thương Phật pháp và chân lý Đức Phật đã tuyên thuyết. Hãy tinh tấn, mạnh mẽ và đoàn kết để vượt qua hiện tượng Minh Tuệ và pháp nạn truyền thông này.
NAM MÔ THƯỜNG TINH TẤN BỒ TÁT

 

XEM NHIỀU

16/06/2024 01:19:03

ĐẠO HẠNH NGƯỜI TU

Khi Đức Phật Thích Ca vừa thành đạo, ngài đã hướng đến việc truyền bá chánh pháp để lợi lạc hữu tình, nhưng nếu chỉ một mình ngài liệu có thể lan truyền rộng rãi được không. Sau khi tư duy, ngài quyết định thành lập Tăng đoàn để lo việc...
13/06/2024 22:21:56

Sở Tri Chướng hại người cực nặng

Sở Tri Chướng là chỉ : lấy tri thức và những sự vật mà mình đã biết làm tiêu chuẩn tham chiếu, hình thành một loại kiểu mẫu tư tưởng cố định, làm chướng ngại việc tiếp nhận những sự vật và tri thức mà mình chưa biết.
12/06/2024 23:12:17

Triển lãm Văn hóa Phật giáo trong Festival Huế 2024

Sáng nay, 7-6, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP.Huế), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm Văn hóa Phật giáo - Festival Huế 2024.