CHÙA MINH GIÁC (TP. THỦ ĐỨC) TP. HỒ CHÍ MINH TẶNG SUẤT ĂN VÀO SÁNG SỚM

Đồng Quảng Thứ năm, 06/06/2024 19:28:16 (UTC+7)

Hôm nay ngày 6/06/ 2024 nhằm ngày mùng 1/05/ Giáp thìn, chư Tăng và đạo tràng Phật tử chùa Minh Giác (TP. Thủ Đức) TP. Hồ Chí Minh tặng những phần điểm tâm. Lúc này trời còn chưa sáng, mọi người cũng đang chìm trong giấc ngủ say, chùa Minh Giác (TP. Thủ Đức) bắt đầu đỏ đèn, chư Tăng và Phật tử lại tất bật, rộn ràng chuẩn bị nhóm bếp, đỏ lửa, người cắt, gọt, rửa, xào, nấu…để chuẩn bị chỉn chu các phần quà trao tặng 300 suất điểm tâm sáng vào lúc 6 giờ cho quý bà con nhân dân trên tuyến đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức

CHÙA MINH GIÁC (TP. THỦ ĐỨC) TP. HỒ CHÍ MINH TẶNG SUẤT ĂN VÀO SÁNG SỚM

Phật tử đạo tràng chùa Minh Giác - TP. Thủ Đức

Phật sự này được Hòa thượng Thích Giác Trí, viện chủ chùa Minh Giác tổ chức liên tục từ nhiều năm cho đến ngày nay, quý Phật tử ai ai cũng hoan hỉ, tán thán, hưởng ứng. Do vậy, cứ như thông lệ được ấn định mỗi tháng có 2 kỳ đó là vào ngày 15 và mùng một hàng tháng, đạo tràng Phật tử chuẩn bị lại tập trung vào chùa để chế biến các món.

Theo lời của cô Đồng Vân là người Phật tử tham gia sinh hoạt tại đạo tràng lâu năm nhất cho biết “các món ăn này được thay đổi cho phù hợp từng khẩu vị của mỗi người chứ không cố định một món, miễn sao mọi người khi đón nhận những phần ăn này cảm thấy ngon, hoan hỉ, không ngán…ví dụ như bún xào, nui, bánh mì, phở;…và theo anh Nam người được tặng suất ăn cho biết “từ khi chùa Minh Giác tổ chức chương trình tặng điểm tâm sáng cho quý bà con nhân dân trên tuyến đường này, bản thân tôi rất vui, có lẽ không riêng bản thân tôi mà đại đa số mọi người ai cũng hài lòng, vui vẻ, bởi tạo cho chúng tôi có được suất ăn thuần chay và giảm thiểu chi phí phần nào cho gia đình, tôi xin cảm ơn quý Thầy và quý cô bác rất nhiều”.

Còn theo lời của Hòa thượng Thích Giác Trí, viện chủ chùa Minh Giác thì “đây là thể hiện tinh thần từ bi, hỉ xả, thực hành theo hạnh của chư vị Bồ Tát và cũng là tâm hạnh của người xuất gia đáp đền tứ trọng ân” vậy. Dưới đây một số hình được ghi nhận.

XEM NHIỀU

16/06/2024 01:19:03

ĐẠO HẠNH NGƯỜI TU

Khi Đức Phật Thích Ca vừa thành đạo, ngài đã hướng đến việc truyền bá chánh pháp để lợi lạc hữu tình, nhưng nếu chỉ một mình ngài liệu có thể lan truyền rộng rãi được không. Sau khi tư duy, ngài quyết định thành lập Tăng đoàn để lo việc...
13/06/2024 22:21:56

Sở Tri Chướng hại người cực nặng

Sở Tri Chướng là chỉ : lấy tri thức và những sự vật mà mình đã biết làm tiêu chuẩn tham chiếu, hình thành một loại kiểu mẫu tư tưởng cố định, làm chướng ngại việc tiếp nhận những sự vật và tri thức mà mình chưa biết.
12/06/2024 23:12:17

Triển lãm Văn hóa Phật giáo trong Festival Huế 2024

Sáng nay, 7-6, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP.Huế), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm Văn hóa Phật giáo - Festival Huế 2024.