Chùa Minh Giác (TP.Thủ Đức) tổ chức ngày hội thiếu nhi

Đồng Quảng Chủ nhật, 02/06/2024 16:08:24 (UTC+7)

Ngày Quốc tế thiếu nhi chùa Minh Giác – TP. Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Văn nghệ, tặng quà.

Chùa Minh Giác (TP.Thủ Đức) tổ chức ngày hội thiếu nhi

Hòa thượng Thích Giác Trí, viện chủ chùa Minh Giác

Ngày 01 tháng 06 năm 2024 nhằm ngày 25 tháng 04 năm Giáp Thìn, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Giác phối hợp với Khu phố 21, Phường Hiệp Bình Chánh – TP Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh)) tổ chức Mừng ngày Quốc tế thiếu nhi và khai mạc hè năm 2024, về tham dự có Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, Bà Trương Thị Hồng Cẩm – Chủ tịch UB MTTQVN phường, Ông Nguyễn Duy Phương – Bí thư chi bộ khu phố 21, Bà Hồ Thị Châu Duyên – Trưởng ban điều hành khu 21, cùng quý ông bà đại diện lãnh đạo phường, khu phố 21, đoàn viên thanh niên và đông đảo phụ huynh, các bạn thiếu nhi khoản 500 người tham dự. Đây là sự quan tâm, nhịp cầu nối, gắn kết của chư Tăng, Phật tử chùa Minh Giác cũng như lãnh đạo địa phương trên địa bàn nhằm tạo môi trường tốt, lành mạnh, động viên tinh thần, cho các em có kỳ nghỉ hè thật vui tươi, hồn nhiên, bổ ích. Sau phần phát biểu khai mạc của Hoà thượng Thích Giác Trí – Viện chủ chùa Minh Giác và lời khai mạc hè của Bà Hồ Thị Châu Diên, tiếp đến đoàn Lân Sư Rồng khởi động với các tiết mục Văn nghệ chào mừng, hoạt náo xôi động của quý cô giáo, học sinh Trường Mầm Non Hoa Hướng Dương, tạo nên không khí náo nhiệt. Được biết, đây không phải lần đầu tiên chùa Minh Giác tổ chức các hoạt động dành cho các em thiếu nhi mà ngoài các hoạt động trên chùa còn tổ chức các hoạt động như Trung thu cho em, xây nhà tình thương, trao quà cho các nơi cơ nhỡ, trẻ mồ côi, người già neo đơn, xây dựng cầu dân sinh…cuối cùng quý chư Tăng, lãnh đạo địa phương đồng khởi thân gửi tặng hơn 300 phần quà đến các em thiếu nhi và đồng thời Hòa thượng Thích Giác Trí gửi lời cầu chúc sức khỏe, an lành đến quý lãnh đạo địa phương, quý phụ huynh, bạn nhỏ…có kỳ nghĩ hè thật ý nghĩa, đầm ấm, vui tươi. Sau đây là một số hình được ghi nhận.

XEM NHIỀU

16/06/2024 01:19:03

ĐẠO HẠNH NGƯỜI TU

Khi Đức Phật Thích Ca vừa thành đạo, ngài đã hướng đến việc truyền bá chánh pháp để lợi lạc hữu tình, nhưng nếu chỉ một mình ngài liệu có thể lan truyền rộng rãi được không. Sau khi tư duy, ngài quyết định thành lập Tăng đoàn để lo việc...
13/06/2024 22:21:56

Sở Tri Chướng hại người cực nặng

Sở Tri Chướng là chỉ : lấy tri thức và những sự vật mà mình đã biết làm tiêu chuẩn tham chiếu, hình thành một loại kiểu mẫu tư tưởng cố định, làm chướng ngại việc tiếp nhận những sự vật và tri thức mà mình chưa biết.
12/06/2024 23:12:17

Triển lãm Văn hóa Phật giáo trong Festival Huế 2024

Sáng nay, 7-6, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP.Huế), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm Văn hóa Phật giáo - Festival Huế 2024.