Đường xưa mây trắng

admin Chủ nhật, 02/06/2024 07:10:48 (UTC+7)

Đây là câu chuyện mà thầy Thích Nhất Hạnh kể chuyện về cuộc đời của Đức Phật qua đôi mắt của chú bé chăn trâu ở Svasti, sau này cũng xuất gia trở thành vị đệ tử của Phật. Tác phẩm là một thiên hùng ca bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với lối sống mẫu mực, mục đích cao cả và nhân cách vĩ đại của Đức Phật Thích Ca.

Đường xưa mây trắng

Sách Đường Xưa Mây Trắng

Đường xưa mây trắng là cuốn sách Phật giáo đã bán rất chạy ở Bắc Mĩ và dịch ra hơn 20 thứ tiếng trên thế giới gồm có cả Hindu. Tỷ phú Ấn Độ Bhupendra Kumar Modi sau khi đọc xong cuốn sách đã trả lời với phóng viên tạp chí Hollywood Reporter: ”tôi tìm đọc cuốn sách này từ 2 năm nay, nó đã thay đổi cuộc đời tôi vậy nên tôi phải chia sẻ hạnh phúc này cho cả thế giới”, sau đó thậm chí ông đã tài trợ 120 USD cho các nhà sản xuất dựng Đường Xưa Mây Trắng thành phim.

Cuốn sách này của thầy Thích Nhất Hạnh đã bán rất chạy ở các nước Bắc Mĩ và được dịch ra hơn 20 thứ tiếng trên thế giới trong đó có Hindu. Vì vậy tỉ phú Ấn Độ Bhupendra Kumar Modi sau khi đọc Đường Xưa Mây Trắng đã trả lời với phóng viên báo Hollywood Reporter: “tôi tìm được Đường Xưa Mây Trắng từ 2 năm nay, cuốn sách đã thay đổi cuộc đời tôi nên tôi phải chia sẻ hạnh phúc ấy cho cả thế giới” và ông tài trợ 120 triệu USD để các nhà sản xuất dựng cuốn sách thành phim.

Đọc được sách hay, hãy gửi review cho Phatgiaovadoanhnhan.vn

Bạn đọc được một cuốn sách hay, bạn muốn chia sẻ những cảm nhận, những lý do mà người khác nên đọc cuốn sách đó, hãy viết review và gửi về cho chúng tôi. Phatgiaovadoanhnhan.vn mở chuyên mục “Cuốn sách tôi đọc”, là diễn đàn để chia sẻ review sách do bạn đọc gửi đến qua Email: books@phatgiaovadoanhnhan.vn. Bài viết cần gửi kèm ảnh chụp cuốn sách, tên tác giả, số điện thoại.

Trân trọng.

XEM NHIỀU

13/06/2024 22:21:56

Sở Tri Chướng hại người cực nặng

Sở Tri Chướng là chỉ : lấy tri thức và những sự vật mà mình đã biết làm tiêu chuẩn tham chiếu, hình thành một loại kiểu mẫu tư tưởng cố định, làm chướng ngại việc tiếp nhận những sự vật và tri thức mà mình chưa biết.
12/06/2024 23:12:17

Triển lãm Văn hóa Phật giáo trong Festival Huế 2024

Sáng nay, 7-6, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP.Huế), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm Văn hóa Phật giáo - Festival Huế 2024.
12/06/2024 04:28:45

Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay? Đó là nội dung chính của cuộc trò chuyện giữa...
12/06/2024 04:25:09

Chùa Vĩnh Tràng

Chùa Vĩnh Tràng là một trong những ngôi chùa đẹp của Việt Nam. Chùa tọa lạc trên đường Nguyễn Trung Trực, thành phố Mỹ Tho, đây là ngôi chùa nổi tiếng ở Nam Bộ. Vào đầu thế kỷ 19, dưới triều vua Minh Mạng chùa được ông bà Bùi Công Đạt xây...