Hoa trôi trên sóng nước

admin Chủ nhật, 02/06/2024 07:15:55 (UTC+7)

Đây cũng là một cuốn sách phật giáo hay kể về hành trình đi tìm “kiến tánh” và đạt đến giác ngộ của ni sư Satomi Myodo, bà là một trong những ni sư lỗi lạc nhất trong phái Thiền tông của Nhật Bản.

Hoa trôi trên sóng nước

Sách Hoa Trôi Trên Sông Nước

Câu chuyện đặc biệt ở chỗ, trước khi tu tập theo Phật giáo, Satomi Myodo đã là một vị thầy của Thần Đạo (một tôn giáo phổ biến tại Nhật Bản), được nhiều người nể trọng. Hơn 40 tuổi, dù đã tập được nhiều công phu nhưng trong sâu thâm tâm Satomi Myodo vẫn luôn phải chịu nỗi khổ đau dằn vặt của bản ngã, thứ mà cho dù bà nghĩ đã tiêu diệt được, nhưng thực ra “nó vẫn tiềm ẩn dưới hình thức tinh tế không ngờ”. Sau này, bằng lòng dũng cảm và niềm khát khao tìm kiếm sự giác ngộ, Satomi Myodo quyết định xuất gia, trở thành một người “sơ tâm” chưa biết gì và bắt đầu tu tập theo con đường của Đức Phật. Trải qua một hành trình dài đầy gian khổ, mãi đến sau này khi bà dần cảm nhận được “kiến tánh”, bà cho rằng: “nó không còn là những hình ảnh lạ mắt, những âm thanh, sắc màu mà lần này tất cả chỉ còn là một sự an lạc thầm kín, nhẹ nhàng không thể diễn tả”.

“Hoa trôi trên sóng nước” chắc chắn không chỉ là một câu chuyện đầy xúc động về hành trình tu tập của Satomi Myodo mà còn là những trải nghiệm, những chia sẻ sâu sắc và hữu ích với những ai cũng đang khao khát theo đuổi đến với sự chánh pháp.

Đọc được sách hay, hãy gửi review cho Phatgiaovadoanhnhan.vn

Bạn đọc được một cuốn sách hay, bạn muốn chia sẻ những cảm nhận, những lý do mà người khác nên đọc cuốn sách đó, hãy viết review và gửi về cho chúng tôi. Phatgiaovadoanhnhan.vn mở chuyên mục “Cuốn sách tôi đọc”, là diễn đàn để chia sẻ review sách do bạn đọc gửi đến qua Email: books@phatgiaovadoanhnhan.vn. Bài viết cần gửi kèm ảnh chụp cuốn sách, tên tác giả, số điện thoại.

Trân trọng.

XEM NHIỀU

13/06/2024 22:21:56

Sở Tri Chướng hại người cực nặng

Sở Tri Chướng là chỉ : lấy tri thức và những sự vật mà mình đã biết làm tiêu chuẩn tham chiếu, hình thành một loại kiểu mẫu tư tưởng cố định, làm chướng ngại việc tiếp nhận những sự vật và tri thức mà mình chưa biết.
12/06/2024 23:12:17

Triển lãm Văn hóa Phật giáo trong Festival Huế 2024

Sáng nay, 7-6, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP.Huế), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm Văn hóa Phật giáo - Festival Huế 2024.
12/06/2024 04:28:45

Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay? Đó là nội dung chính của cuộc trò chuyện giữa...
12/06/2024 04:25:09

Chùa Vĩnh Tràng

Chùa Vĩnh Tràng là một trong những ngôi chùa đẹp của Việt Nam. Chùa tọa lạc trên đường Nguyễn Trung Trực, thành phố Mỹ Tho, đây là ngôi chùa nổi tiếng ở Nam Bộ. Vào đầu thế kỷ 19, dưới triều vua Minh Mạng chùa được ông bà Bùi Công Đạt xây...