Nhân gian hữu tình

admin Chủ nhật, 02/06/2024 07:11:55 (UTC+7)

Tác giả của cuốn sách này là Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm (1939-2009) xuất gia từ năm 13 tuổi. Ngài được coi là một trong bốn vị Hòa thượng có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại Đài Loan thời hiện đại. Đây là một cuốn sách Phật giáo được rất nhiều đọc giả đón nhận và yêu thích. Cuốn sách tập hợp hơn 70 câu hỏi xoay quanh nhiều chủ đề như: mối quan hệ bình đẳng nam nữ, tình yêu, tình bạn và gia đình… được Hòa thượng giải đáp với góc nhìn của Phật giáo, vô cùng sâu sắc, trí tuệ nhưng cũng rất gần gũi. “Núi không dời được ta dời lối, người không chuyển được ta chuyển tâm”… Những lời giải đáp của Ngài giống như một phương thuốc hay để chữa lành tâm hồn, giúp chúng sinh chế ngự cảm xúc và đón nhận đời sống với một tâm thế rất nhẹ nhàng. Đọc Nhân gian hữu tình có thể giúp chúng ta bước ra khỏi sự trói buộc của những nghi hoặc và xao động trong thế gian.

Nhân gian hữu tình

Sách Nhân Gian Hữu Tình

Đọc được sách hay, hãy gửi review cho Phatgiaovadoanhnhan.vn

Bạn đọc được một cuốn sách hay, bạn muốn chia sẻ những cảm nhận, những lý do mà người khác nên đọc cuốn sách đó, hãy viết review và gửi về cho chúng tôi. Phatgiaovadoanhnhan.vn mở chuyên mục “Cuốn sách tôi đọc”, là diễn đàn để chia sẻ review sách do bạn đọc gửi đến qua Email: books@phatgiaovadoanhnhan.vn. Bài viết cần gửi kèm ảnh chụp cuốn sách, tên tác giả, số điện thoại.

Trân trọng.

XEM NHIỀU

16/06/2024 01:19:03

ĐẠO HẠNH NGƯỜI TU

Khi Đức Phật Thích Ca vừa thành đạo, ngài đã hướng đến việc truyền bá chánh pháp để lợi lạc hữu tình, nhưng nếu chỉ một mình ngài liệu có thể lan truyền rộng rãi được không. Sau khi tư duy, ngài quyết định thành lập Tăng đoàn để lo việc...
13/06/2024 22:21:56

Sở Tri Chướng hại người cực nặng

Sở Tri Chướng là chỉ : lấy tri thức và những sự vật mà mình đã biết làm tiêu chuẩn tham chiếu, hình thành một loại kiểu mẫu tư tưởng cố định, làm chướng ngại việc tiếp nhận những sự vật và tri thức mà mình chưa biết.
12/06/2024 23:12:17

Triển lãm Văn hóa Phật giáo trong Festival Huế 2024

Sáng nay, 7-6, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP.Huế), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm Văn hóa Phật giáo - Festival Huế 2024.